Tổ chức quốc tế hiến kế phát triển giao thông Việt

TPO - Tháng 9 tới đây, UBATGT quốc gia phối hợp cùng TPHCM, Bình Dương và Hiệp hội nghiên cứu giao thông Đông Á sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế về ATGT khu vực Đông Á. Đây là lần thứ 2 Việt Nam được đăng cai tổ chức Hội nghị này.

Kẹt xe, TNGT đang là nỗi ám ảnh của người dân thành phố.
Kẹt xe, TNGT đang là nỗi ám ảnh của người dân thành phố.

Hội nghị quốc tế nghiên cứu giao thông Đông Á (EASTS) được tổ chức 2 năm một lần với quy mô gần 1.000 chuyên gia quốc tế nhằm kiến tạo và thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về giao thông vận tải giữa các quốc gia thành viên như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore, Thái Lan,…

Theo UBATGT quốc gia, dù ngành giao thông Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc nhưng vẫn gặp phải những vấn nạn như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Phương tiện cá nhân phát triển nhanh, chi phí vận tải lớn… những bất cập này sẽ được thảo luận tại hội nghị nhằm đưa ra các giải pháp phát triển giao thông Việt Nam.

Tổ chức quốc tế hiến kế phát triển giao thông Việt - ảnh 1 Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức hội nghị EASTS vào tháng 9.

Các vấn đề như phát triển hệ thống giao thông công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân… cũng được các chuyên gia quốc tế đưa ra thảo luận, hiến kế để các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội… Kinh nghiệm quản lý sử dụng phương tiện xe cá nhân; Ứng dụng giao thông thông minh; Nâng cao ATGT đối với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương (xe máy, giao thông phi cơ giới và người đi bộ); phát triển vận tải công cộng; phát triển GTVT bền vững; ứng phó với biến đổi khí hậu...

Bên cạnh đó, Hội nghị ATGT Việt Nam được tổ chức tại Bình Dương trong tháng 9 với sự tham gia của nhiều chuyên gia quốc tế nghiên cứu sâu về giao thông Việt Nam nhằm cống hiến những giải pháp phát triển giao thông thông minh, an toàn, xanh và tích hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá