Tổ chức Tết cho công nhân nghèo tha hương

TPO- Để chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên nghèo không có điều kiện về Tết, từ ngày 18 đến nay, Bình Dương đã tổ chức chương trình văn nghệ mừng xuân và phát hàng nghìn phần quà tết.

Công nhân tan ca tại khu công nghiệp VSIP tỉnh Bình Dương- ảnh Lê Nguyễn
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương có khoảng 70.000 công nhân xa quê ở lại đón Tết.

Ngoài việc phát 1.000 phần quà cho công nhân tại Khu công nghiệp Bình Đường, huyện Dĩ An, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tổ chức nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc mang đậm không khí xuân của Đoàn Văn công tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh và UBMT Tổ quốc tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 10.000 phần quà trị giá hơn 2 tỷ đồng cho công nhân trong tỉnh.

Chương trình “Chăm lo tết cho thanh niên xa quê” do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên phối hợp với Xã Đoàn Khánh Bình tổ chức, Đoàn xã Khánh Bình đã tặng 55 phần quà cho thanh niên xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên tặng 38 phần quà cho các công nhân trong khu công nghiệp, giá trị mỗi phần quà là 200.000 đồng cùng 2 vé du lịch trong tỉnh, giúp công nhân vui chơi trong dịp Tết.

Tại TPHồ Chí Minh hơn 1000 công nhân làm việc ở các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn không thể về quê đón Tết cũng được Thành ủy, UBND TP và các doanh nghiệp tặng quà, đồng thời tổ chức ngày hội “Vui Tết công nhân” với nhiều hoạt động sối nổi từ ngày 22/1 đến nay.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá