Tòa nhà cao nhất Sài Gòn bị báo cháy: Sương mù bao phủ

TPO- 5 giờ 17 - 11, người dân thông báo từ tầng 50 trở lên của tòa nhà Bitexco 68 tầng trên đường Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế, q.1, TPHCM khói bốc ngợp trời, nhưng đại diện tòa nhà nói là sương mù.

Tòa nhà cao nhất Sài Gòn bị báo cháy: Sương mù bao phủ

>Cháy lớn thiêu rụi chục ngôi nhà, một cụ già tử nạn

>Phạt 7,5 triệu đồng vụ cháy Keangnam

>Lửa thiêu trụi hai căn nhà trong khu dân cư đông đúc

>Ném chai xăng đốt xe máy gây náo loạn khu phố

Khó bốc ngợp trời. Ảnh: Lê Nguyễn
Khói bốc ngợp trời hay sương mù? Ảnh: Lê Nguyễn.

Nhiều người dân ở cạnh tòa nhà được xem là tháp tài chính lớn nhất khu vực phía Nam này đã báo cho bảo vệ của tòa nhà.

Tuy nhiên, nhiều bảo vệ ở nơi đây cho biết “đó là sương mù bay qua”. Đến khoảng 5 giờ 30 phút, khi khói mỗi lúc một nhiều hơn, lan dần xuống một số tầng ở dưới, bảo vệ mới báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy của TPHCM. Đến 6 giờ, 5 xe cứu hỏa đã đến hiện trường vụ cháy. Tuy nhiên, do tòa nhà quá cao, các vòi phun nước không tiếp cận được buộc gần 20 chiến sĩ phải đi thang bộ lên các tầng để tìm hiểu nguyên nhân.

Trao đổi với Tiền phong sáng nay, đại diện của Tòa nhà Bitexco cho biết sau khi nhận được tin báo từ người dân lực lượng phòng chống chữa cháy đã đến hiện trường tìm hiểu vụ việc. “Nhiều chiến sĩ chữa cháy đã lên các tầng tìm hiểu thì xác minh không phải cháy mà do sương mù”- người này nói.

Tòa nhà Bitexco xây trên diện tích gần 6.000 m, 68 tầng với tổng vốn đầu tư ước tính khỏang 300 triệu USD. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày năm 2010 và là tòa nhà cao nhất phía Nam mang biểu tượng hình búp sen.

Ngoài khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6, tầng 50 dành cho khu nhà hàng ẩm thực, một nhà hàng cao cấp trên tầng 51 và một khu vực rộng hơn 300 m2 trên tầng 52 dành cho doanh nhân. Một đài quan sát dành cho công chúng trên tầng 49 cho phép khách tham quan ngắm nhìn 360 độ toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn. Tòa tháp cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng sân đỗ trực thăng trên tầng 52.

Do sương mù

Theo đại tá Ngô Thanh Dũng- Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 1, thuộc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, vào lúc 5h57 sáng nay (17.11), cảnh sát PCCC nhận được tin có cháy tại tòa nhà Bitexco (số 1 Hồ Tùng Mậu, P.Bến Nghé, Q.1). Phòng Cảnh sát PCCC Q.1 đã tức tốc điều 2 xe chữa cháy và các xe chuyên dụng đến hiện trường để sẵn sàng ứng phó với sự cố.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra toàn bộ tòa nhà 68 tầng này thì không có sự cố cháy nào được ghi nhận. Đến 7h30 toàn bộ lực lượng rút đi, tòa nhà vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo đại tá Ngô Thanh Dũng, có khả năng người dân khi quan sát tòa nhà vào lúc sáng sớm đã nhìn thấy sương mù do hiện tượng nghịch nhiệt, tưởng nhầm là cháy nên báo đến cơ quan chức năng.

Theo LĐ

Người dân bảo cháy, khói bốc ngợp trời. Đại diện tòa nhà bảo: Sương mù

Khói hay sương mù đang tan dần...
Khói hay sương mù đang tan dần....

Nhiều xe cứu hỏa xuất hiện tại hiện trường. Ảnh: Lê Nguyễn

Nhiều xe cứu hỏa xuất hiện tại hiện trường. Ảnh: Lê Nguyễn.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá