Sự kiện: Bão số 7 (Cimaron)

Toàn bộ tàu thuyền trên vịnh Bắc bộ đã về bờ tránh bão

TPO - Theo báo cáo của Bộ tư lệnh Biên phòng, đến 6 giờ sáng nay (2/11), toàn bộ các phương tiện đánh cá hoạt động trên Vịnh Bắc Bộ đã về bờ tránh bão.

Bão số 7 ít có khả năng đổ bộ vào nước ta. Nếu có thì ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc từ Quảng Ninh đến Quảng Bình. Tuy nhiên vùng biển ngoài khơi Vịnh Bắc Bộ, Bắc Hoàng Sa, Vùng biển đảo Đài Loan vẫn là những khu vực nguy hiểm.

Trước tình hình đó Tư lệnh BĐBP tiếp tục có các công điện đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển từ Quảng Ninh đến Quảng ngãi, đặc biệt là các đơn vị từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh kiên quyết không cho phương tiện ra khơi hoạt động.

Chiều qua, 1/11, tại cuộc họp của Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chủ trì và kết luận: Các phương tiện thủy từ Khánh Hòa trở vào (từ vĩ tuyến 120 N) nếu đảm bảo trang bị an toàn khi ra biển hoạt động thì được phép hoạt động bình thường và phải thường xuyên theo dõi diễn biến tiếp của Bão số 7.

Phó Thủ tướng cũng đã biểu dương các quân chủng, các lực lượng....đã chủ động triển khai tốt công tác PCLB. Do diễn biến của Bão số 7 có thay đổi, nên sở chỉ huy tiền phương của Chính phủ tại Đà Nẵng rút về Hà Nội về tập trung chỉ đạo các tỉnh phía Bắc. Riêng sở chỉ huy tiền phương ở Quảng Trị tiếp tục duy trì.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo đó của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có điện chỉ đạo các đơn vị từ Khánh Hòa đến Kiên Giang cho phép các phương tiện đánh cá ra biển hoạt động bình thường, tuy nhiên phải thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng và đồng thời phải thống kê, đăng ký các tần số thông tin và nhắc ngư dân phải thường xuyên mở máy thông tin để theo dõi diễn biến tiếp của Bão số 7 thông qua các đài canh tìm kiếm cứu nạn của lực lượng BĐBP.

Theo báo cáo của các đơn vị BĐBP tuyến biển, đến 06 giờ 30' ngày hôm nay (02/11), chỉ huy các đơn vị từ 28 tỉnh, thành tuyến biển từ Quảng Ninh - Kiên Giang đã điều động 6.820 CBCS/ 404 tàu, xuồng, ca nô, xe ôtô của 396 Đồn BP, Hải đội và cơ quan BCH tham gia cơ động phòng, chống bão số 7. 

BP các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng ngãi, đặc biệt là các đơn vị từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh duy trì lệnh cấm không cho phương tiện ra khơi hoạt động. Trong đó đã kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động 1.208 phương tiện/5.832 người.

Về tình hình của 07 chiếc tàu và 89 ngư dân Quảng Ngãi đang neo tránh bão ở khu vực đảo Trụ Cẩu, đến 10 giờ 30' ngày hôm qua (1/11) vẫn neo tránh bão ở các bãi quanh đảo Trụ cẩu, hiện nay sóng gió tại khu vực này đã ngớt hơn nhiều, ngư dân ta không vào đảo mà đang chờ gió tốt hơn sẽ ra biển sản xuất.

Khoảng 9 đến 10 giờ ngày 01/11/2006, một số tàu cá đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang - Đà Nẵng nghe tin bão ít ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Nam- Đà Nẵng đã tự động di chuyển ra neo đậu trên sông Hàn. Biên phòng Đà Nẵng đã tổ chức 02 tàu ra ngăn chặn yêu cầu chấp hành nghiêm lệnh của UBND TP và tổ chức chốt chặn tại cửa sông.

Hiện nay, các đồn trạm Biên phòng từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đang khẩn trương tổ chức cùng chính quyền, nhân dân các địa phương chuẩn bị đối phó với bão số 7. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá