Toàn cảnh cứu nạn vụ sạt lở ở Yên Bái

TPO–Khoảng 100 người, gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ, người dân dốc toàn lực tìm kiếm 20 nạn nhân bị vùi lấp sau vụ sạt lở tại mỏ khoáng sản 1, xã La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).

Toàn cảnh cứu nạn vụ sạt lở ở Yên Bái

> Xác định danh tính các nạn nhân bị vùi lấp ở Yên Bái
> Yên Bái - chạy đua cứu hộ

Vụ sạt lở bất ngờ xảy ra khi rất nhiều người đang đi mót quặng ở khu mỏ 1, giáp ranh giữa bản Trống Páo Sang và La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái)
Vụ sạt lở bất ngờ xảy ra khi rất nhiều người đang đi mót quặng ở khu mỏ 1, giáp ranh giữa bản Trống Páo Sang và La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái).
Vụ sạt lở khiến 20 người đến từ bản Trống Páo Sang, Trông Tông, Púng Luông, La Pán Tẩn… của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải bị vùi lấp
Vụ sạt lở khiến 20 người đến từ bản Trống Páo Sang, Trông Tông, Púng Luông, La Pán Tẩn… của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải bị vùi lấp.
Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để tìm phương án giải quyết sự cố
Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để tìm phương án giải quyết sự cố.
Hơn 100 người gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ, y bác sĩ, cùng nhân dân bản địa đã được huy động tìm kiếm các nạn nhân
Hơn 100 người gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ, y bác sĩ, cùng nhân dân bản địa đã được huy động tìm kiếm các nạn nhân.
Đường đi vào khu vực sạt lở vô cùng lầy lội
Đường đi vào khu vực sạt lở vô cùng lầy lội.
Chỉ có những chiếc ô tô trang bị dây xích tạo độ bám mới có thể vượt qua cung đường lầy lội
Chỉ có những chiếc ô tô trang bị dây xích tạo độ bám mới có thể vượt qua cung đường lầy lội, dài hơn 5km. Sau đó, phải đi bộ khoảng 1km nữa mới tới được hiện trường.
Toàn cảnh cứu nạn vụ sạt lở ở Yên Bái - ảnh 7
Thời tiết mưa gió, sương mù, địa hình cheo leo, hiểm trở khiến việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn
Thời tiết mưa gió, sương mù, địa hình cheo leo, hiểm trở khiến việc tiếp cận hiện trường rất khó khăn.
Toàn cảnh cứu nạn vụ sạt lở ở Yên Bái - ảnh 9
Các loại máy xúc, máy cẩu không thể vào hiện trường. Do vậy, lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải dùng sức lực cùng cuốc xẻng đào bới thủ công để tìm các nạn nhân
Các loại máy xúc, máy cẩu không thể vào hiện trường, nên lực lượng cứu hộ, cứu nạn phải dùng cuốc xẻng đào bới thủ công để tìm các nạn nhân.
Toàn cảnh cứu nạn vụ sạt lở ở Yên Bái - ảnh 11
Đến 17h ngày 7-9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 người, trong đó 14 người đã thiệt mạng, hai người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện
Đến 17h ngày 7-9, lực lượng cứu hộ tìm thấy 16 người, trong đó 14 người đã thiệt mạng, hai người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện.
Nỗi đau mất đi người thân như cắt từng khúc ruột của các gia đình khó khăn
Nỗi đau mất người thân như cắt từng khúc ruột của các gia đình khó khăn.
Trong đó, gia đình bị mất nhiều người nhất là gia đình của anh Hảng Tống Chua (mất cả vợ chồng và con trai cả: chồng Hảng Tống Chua, vợ Thào Thị Của, con trai Hảng A Giàng). Hiện gia đình anh Chua chỉ còn một con dâu và con gái nhỏ
Trong đó, gia đình bị mất nhiều người nhất là của anh Hảng Tống Chua (mất cả vợ chồng và con trai cả: chồng Hảng Tống Chua, vợ Thào Thị Của, con trai Hảng A Giàng). Hiện nhà anh Chua chỉ còn một con dâu và con gái nhỏ.
Lãnh đạo tỉnh, huyện đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân
Lãnh đạo tỉnh, huyện kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.
Tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH Thịnh Đạt đã hỗ trợ tổng cộng mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 14,5 triệu đồng/người; 4,5 triệu đồng/người bị thương
Tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH Thịnh Đạt hỗ trợ tổng cộng mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 14,5 triệu đồng/người; 4,5 triệu đồng/người bị thương.
Huyện cũng xuất kho dự trữ hỗ trợ mỗi gia đình 100kg gạo nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt
Huyện cũng xuất kho dự trữ hỗ trợ mỗi gia đình 100kg gạo nhằm khắc phục những khó khăn trước mắt.
Đến cuối ngày 8-9, đã có 19 nạn nhân được tìm thấy. Trong đó, 17 người được xác định đã tử vong, hai người đang được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Hiện vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy
Đến cuối ngày 8-9, lực lượng cứu hộ tìm thấy 19 nạn nhân. Trong đó, 17 người được xác định đã tử vong, hai người đang được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. Hiện vẫn còn một nạn nhân chưa được tìm thấy. Không khí tang thương bao trùm cả một vùng huyện nghèo, chìm trong sương mù.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá