Toàn cảnh Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

TPO - Chỉ còn 4 ngày nữa, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (từ ngày 5 đến ngày 11/11) sẽ khai mạc tại TP Đà Nẵng. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này từ vấn đề an ninh đến đón tiếp, vận chuyển, tổ chức sự kiện, chăm sóc y tế, giao thông… đã cơ bản hoàn thành.

Ngày 24/10, tại TP Đà Nẵng, Tiểu ban an ninh và Y tế APEC Quốc gia phối hợp với cơ quan chức năng đã lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ chiến sỹ, các đơn vị tác chiến…tham gia bảo vệ an
Ngày 24/10, tại TP Đà Nẵng, Tiểu ban an ninh và Y tế APEC Quốc gia phối hợp với cơ quan chức năng đã lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với sự tham gia của hàng ngàn cán bộ chiến sỹ, các đơn vị tác chiến…tham gia bảo vệ an
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 1 Diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin ở nhà cao tầng.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 2 Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, tinh nhuệ được huy động để bảo vệ an toàn cho Tuần lễ cấp cao APEC. Trong ảnh, lực lượng cảnh sát diễn tập giải cứu con tin trong tình huống giải định.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 3 Diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin trên sông Hàn.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 4 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo các bộ ban ngành Trung ương đã về dự và chứng kiến lễ xuất quân cùng các phương án diễn tập. Thủ tướng đặc biệt lưu ý: cần nâng cao nhận thức rõ hơn của chúng ta về tầm quan trọng đặc biệt của sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, về công tác an ninh an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối để không có một sơ suất nhỏ nào có thể xảy ra.
Trong ảnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên các lực lượng tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC tại buổi diễn tập.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 5 Trước đó, ngày 15/10, tại TP Đà Nẵng, Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với công an TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017. Hàng ngàn cảnh sát giao thông, cùng phương tiện, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ được trưng dụng để phục vụ cho công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự của APEC.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 6 Ngày 25/10, Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập ứng phó cấp cứu phục vụ APEC 2017 cho đội ngũ nhân viên y tế trên địa bàn thành phố, trước sự chứng kiến, góp ý của đại diện Bộ Y tế, Tiểu ban An ninh và tiểu ban Y tế APEC 2017.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 7 Sở Y tế Đà Nẵng thành lập 35 tổ y tế trực 24/24 tại các khách sạn, bệnh viện để kịp thời làm nhiệm vụ trong những ngày diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC. Trong đó, có 17 tổ y tế túc trực tại 18 khách sạn, sẵn sàng phục vụ lãnh đạo các nền kinh tế thành viên và đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp dự hội nghị; 4 tổ khác sẽ phục vụ các nhà báo, phóng viên trong và ngoài nước; một tổ y tế đặt ngay cạnh Trung tâm hội nghị quốc tế. Trong ảnh, một phòng bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng phục vụ cho APEC
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 8 Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao như khách sạn InterContinental Sun Peninsula Resort, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng, khách sạn Furama, khách sạn Sheraton, Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Hội nghị thành phố, khách sạn Pullman, khách sạn Vinpearl… đã được cải tạo, đáp ứng theo tất cả các kịch bản của Ban Tổ chức. Trong ảnh, trung tâm Hội nghị và triển lãm Ariyana Đà Nẵng chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần lễ. 
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 9 Trung tâm báo chí Quốc tế APEC 2017 đã được khánh thành. Trung tâm sẽ phục vụ cho khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Tuần lễ cấp cao. Trung tâm ứng yêu cầu chuyên môn của tất cả các loại hình báo chí như báo viết/báo hình/báo điện tử… cũng như các tác nghiệp kỹ thuật của báo chí như phát hình qua vệ tinh, tường thuật trực tiếp. 
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 10 Trung tâm có khu vực làm việc chung có thể đáp ứng cho hơn 1.000 phóng viên làm việc cùng một lúc với các hệ thống internet tốc độ cao. Cùng các phòng họp báo lớn, họp báo nhỏ, phòng phỏng vấn, khu vực làm việc riêng của các cơ quan báo chí.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 11 Để đón chào APEC, trong thời gian qua, việc chỉnh trang đô thị đã được thành phố Đà Nẵng gấp rút triển khai.  Những ngày cận kệ Tuần lễ Cấp cao, những tuyến đường chính của Đà Nẵng nay đã khoác lên mình màu áo mới. Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Văn Linh…sau đợt chấn chỉnh vỉa hè nay đã ngăn nắp sạch sẽ hơn, nay biến thành những con đường hoa xinh tươi và lãng mạn.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 12 Ngày 28/10, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ Tổng ra quân phát động thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật xanh - sạch – đẹp hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Trong ảnh, ông Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố và hơn 3.000 người thuộc nhiều đơn vị, sở ban ngành, quận, huyện cùng tham gia dọn vệ sinh.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 13 Sáng ngày 1/11, hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, công trình phục vụ APEC cuối cùng của Đà Nẵng đã thông xe kỷ thuật.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 14 Vị trí nút giao nằm trên trục chính cửa ngõ phía Tây Bắc vào trung tâm thành phố, tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra liên tục, gây mất an toàn nên việc đầu tư cải tạo nút thành dạng khác mức là hết sức cần thiết và kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông hiện nay của thành phố. Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng công trình nút giao Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương sớm tiến độ so với hợp đồng đã ký kết là rất quan trọng, kịp thời góp phần đảm bảo công tác tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, tạo cảm nhận tốt đẹp, góp phần quảng bá hình ảnh văn minh, hiện đại của thành phố đến với bạn bè quốc tế.
APEC 2017 Đà Nẵng - ảnh 15 Theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Tiểu ban Vật chất và Hậu cần Chính phủ đã quyết định giao cho Cty Du lịch Vietravel đảm nhận toàn bộ công tác cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ các quan chức, tùy tùng, báo chí tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Sau khi được giao nhiệm vụ Vietravel đã hợp đồng mua 100 xe 45 chỗ ngồi mới, hiện đại, an toàn, nhằm đáp ứng yêu cầu cao của Tuần lễ  Cấp cao APEC 2017.
Trailer quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trong dịp APEC 2017:
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá