Toàn miền Bắc mất điện trong nửa giờ

Tối qua 15/8, toàn miền Bắc đã bị mất điện trong hơn nửa giờ (từ khoảng 21g10-22g). Nguyên nhân mất điện là do sự cố tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Theo giám đốc Nhà máy thủy điện Hòa Bình Nguyễn Văn Thành, trong cơn mưa dông kéo dài từ 8h tối, sét đánh trúng hệ thống đóng - cắt điện của nhà máy là nguyên nhân dẫn đến việc Nhà máy thủy điện Hòa Bình bị “rã” khỏi lưới điện quốc gia, kéo theo “rã lưới” toàn miền Bắc.

Tại Hạ Long, sự cố mất điện đã buộc các công ty than phải báo động cho toàn bộ công nhân đang làm việc trong các hầm lò. Công ty than Hạ Long đã phải rút toàn bộ công nhân đang làm việc ra khỏi các hầm lò, trong khi Công ty than Mông Dương phải di chuyển công nhân xuống đường hầm “gió sạch”, và đến 22h15 hoạt động khai thác than mới bắt đầu bình thường trở lại.

Tại Hải Phòng, việc mất điện cũng đã khiến nhiều DN, đặc biệt là các DN sản xuất thép, bị thiệt hại đáng kể. Trưởng phòng bảo trì cơ (Công ty thép Vina-Kansai) Trần Duy Phong cho biết sự cố mất điện đúng vào lúc trên dây chuyền đang sản xuất, gây thiệt hại ít nhất 40-50 triệu đồng.

Tại Hà Nội, mất điện đã khiến hệ thống đèn điều khiển giao thông bị tê liệt hoàn toàn, giao thông ùn tắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá