Tối 8/11: Truyền hình trực tiếp “Đêm hội nhập”

TPO - Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Đêm hội nhập” sẽ được tiến hành tại 3 đầu cầu: Hà Nội (KS Daewoo), TP.HCM (KS Sheraton) và Geneva (Thụy Sĩ) từ 19h30 – 22h ngày 8/11.

Theo nhà báo Trần Bình Minh, Phó tổng GĐ Đài truyền hình Việt Nam, tham dự Cầu truyền hình tại đầu cầu Geneve có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, Đại sứ Ngô Quang Xuân.

Tham dự tại đầu cầu Hà Nội có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, đại diện của UNDP tại Việt Nam, Chủ tịch Eurochamp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện phái đòan UB châu Âu tại Việt Nam cùng đại diện của các Bộ: Tài chính, Thương mại, NN&PTNT… Tham dự tại đầu cầu TP.HCM có đại diện của đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chương trình sẽ giới thiệu những hình ảnh về lễ kết nạp và phát biểu của đoàn đàm phán từ Geneve, phóng sự về quá trình đàm phán gia nhập WTO, tọa đàm trực tuyến giữa lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp, giao lưu trực tuyến với người dân cả nước về quá trình đàm phán gia nhập WTO và cả về phương hướng và chiến lược phát triển họat động sản xuất kinh doanh khi VN đã là thành viên của WTO.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết cùng với việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng APEC năm 2006, sự kiện Việt Nam gia nhập WTO có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện quyết tâm lớn của cả dân tộc và uy tín ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên bình diện quốc tế.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, sự kiện này đang được chờ đợi từ lâu với sự phấn khởi cùng những lo âu đan xen trong bối cảnh nhu cầu và ước vọng được thể hiện mình trong một sân chơi lớn toàn cầu.

Với ý nghĩa đó, chương trình Cầu truyền hình trực tiếp, ngoài việc thông tin, đánh dấu sự kiện chính trị, kinh tế đặc biệt quan trọng của đất nước khi trở thành thành viên của WTO, còn nhằm ôn lại quá trình đàm phán, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu, cố gắng của cả dân tộc trong tiến trình này.

Đây cũng là cơ hội giao lưu chia sẻ cảm tưởng, nói lên thời cơ, khó khăn và thách thức đối với mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt đối với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân khi chúng ta trở thành thành viên chính thức của WTO.

Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Đêm hội nhập” do VCCI phối hợp với UB quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá