Tối mai đón mưa dông, Hà Nội chấm dứt nắng nóng

TPO - Khu vực Hà Nội ngày mai (1/8), trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi cao trên 37 độ. Tuy nhiên vào chiều tối mai, có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Hà Nội nắng nóng hết ngày mai. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Hà Nội nắng nóng hết ngày mai. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, ngày hôm nay (31/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên khu vực Bắc Bộ và mở rộng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13 giờ chiều nay phổ biến 35-37 độ, một số nơi có nhiệt độ cao trên 37 độ như: Kim Bôi (Hòa Bình) Bắc Mê (Hà Giang) 37.8 độ, Chợ Rã (Bắc Cạn) 37.7 độ, Láng (Hà Nội) 37.3 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37.5 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.4 độ,… 
Dự báo, ngày mai (1/8) ở khu vực Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi cao trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.
Từ ngày 02/8 nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung. 
Khu vực Hà Nội: Ngày mai trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ, có nơi cao trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-15 giờ. Chiều tối mai có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 
Cảnh báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với một vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm ngày 01/8-6/8 ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa dông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá