Tối nay 'vá' xong đường ống nước sông Đà

TPO - Dự kiến vào khoảng 20h hôm nay, công ty VINACONEX sẽ khắc phục xong sự cố vỡ đường ống nước sạch Sông Đà. Vì sự cố này hiện có khoảng 70.000 hộ dân Hà Nội không có nước sạch để dùng.

Các công nhân tiến hành cắt đường ống và vào bên trong để tìm điểm bị vỡ. Ảnh: Thanh Hà.
Các công nhân tiến hành cắt đường ống và vào bên trong để tìm điểm bị vỡ. Ảnh: Thanh Hà.

Như tin đã đưa, vào khoảng 8h ngày 15/1, đường ống dẫn nước sạch từ Nhà máy nước Sông Đà về Hà Nội bất ngờ bị vỡ tại km 21+300 trên Đại lộ Thăng Long thuộc địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Sau khi phát hiện ra sự cố, Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex đã đưa khoảng 150 công nhân cùng máy móc đến hiện trường. Đến 16h, các công nhân vẫn tiếp tục xử lý sự cố đường ống nước. Theo quan sát, hiện tại, đường ống đã được cắt ra và các công nhân vào bên trong xác định điểm vỡ.

Ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát hiện sự cố, theo sự chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Nước sạch VINACONEX huy động toàn bộ nhân lực cũng như phương tiện máy móc ra hiện trường khẩn trương khắc phục sự cố. 

Cũng theo ông Dục, nguồn nước ở khu vực Mai Dịch, Đống Đa đã được huy động để cung ứng cho những khu vực mất nước. Ngoài ra, xe téc sẽ chở nước tới những khu vực dân cư bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đường ống.

Cũng trong buổi chiều (15/1), ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình và chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất, cung cấp nước trở lại cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch VINACONEX cho biết, công ty đã lên phương án khắc phục sự cố. Hiện tại các công nhân đang đào đất xung quanh, gia cố chống sạt lở sau đó cắt và đưa đoạn ống bị vỡ lên rồi gia cố nền bên dưới đường ống sau đó thay đoạn ống mới.

Hiện tại có 3 máy xúc, 2 máy cẩu và khoảng 150 cán bộ công nhân viên đang làm việc tại hiện trường. Dự kiến đến 20h hôm nay (15/1), đơn vị sẽ khắc phục xong sự cố.

Cũng theo ông Tốn, đường ống thứ 2 (làm bằng gang) dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Đây là sự cố vỡ đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lần thứ 10 kể từ khi đường ống này được đưa vào sử dụng. Sự cố tương tự gần nhất xảy ra ngày 12/7/2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá