“Tôi quá bất ngờ nếu nhân vật T.H là ông Nguyễn Mạnh Hà!”

TP - Ngay từ phút đầu tiếp Tiền phong tại trụ sở làm việc, ông Bạch Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Xây dựng NN&PTNT đã tỏ ra hiểu ngay nguyên nhân của sự có mặt đột xuất của nhà báo.

Từ khoảng nửa buổi sáng ngày 20/2, ông đã biết tin trên báo giới nói về vị TGĐ tên T.H dính líu chuyện cờ bạc cá độ.

Trong Nam ngoài Bắc, khắp nơi điện về hỏi ông có phải TGĐ Nguyễn Mạnh Hà chính là ông T.H như báo nêu không, có thật thế không, ông ta chơi cá độ từ bao giờ?

“Tôi thực sự ngạc nhiên về những thông tin này. Nếu thực sự đó là ông Nguyễn Mạnh Hà thì là điều rất đáng tiếc cho một đơn vị có bề dày thành tích như TCty XD NN&PTNT” - Ông Dũng nói.

Theo ông Dũng thì ông Hà được bổ nhiệm làm TGĐ vì là người có năng lực lãnh đạo, có phẩm chất tốt, và có những cống hiến đáng kể cho TCty trong nhiều năm qua.

Cách đây 5 năm, ông Hà còn được tặng thưởng Huân chương LĐ hạng Ba. Chưa bao giờ ông nghe nói ông Hà có máu mê cờ bạc cá độ.

Vẫn theo ông Dũng, hiện vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đến làm việc với TCty về những vấn đề liên quan ông Hà. Nếu báo giới nêu đích danh Tổng GĐ Nguyễn Mạnh Hà liên quan cá độ thì phía Tổng Cty sẽ có văn bản gửi CQĐT đề nghị xác minh, làm rõ.

Quan điểm của Tổng Cty là mọi sai phạm của cán bộ, nhân viên trong cơ quan đều phải được xử lý nghiêm, bất kể đó là ai. Tổng Cty luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu thông tin của các bên liên quan, kể cả báo giới nhằm làm sáng tỏ vụ việc.

Ông Dũng cũng mong rằng có được cái nhìn công tâm của báo giới và dư luận về vụ việc để nó không gây ảnh hưởng đến uy tín của Tổng Cty XD NN&PTNT.

Mặc dù đều có mặt tại cơ quan, và phòng làm việc của ông Dũng và ông Hà đều ở tầng hai thuộc căn nhà phía sau của Tổng Cty tại 68 Trường Chinh, Hà Nội, nhưng trong cả ngày 20/2, họ chưa gặp gỡ nhau trao đổi công việc cũng như nói chuyện về “vấn đề” đang gây ồn ào này.

Điện thoại di động của ông Nguyễn Mạnh Hà thì từ buổi sáng đã “ngoài vùng phủ sóng”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá