Tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra

TP - Trao đổi với PV chiều qua, Phó Tổng thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng cho biết ông vẫn chưa nhận được văn bản, giấy mời làm việc của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an.

>> Phó Tổng Thanh tra CP Trần Quốc Trượng từng “giải cứu” Nguyễn Việt Tiến?

Ông Trượng cũng cho biết, nếu nhận được giấy mời làm việc, ông sẵn sàng hợp tác với cơ quan CA trong việc điều tra làm rõ những sai phạm của một số cán bộ Thanh tra Chính phủ trong quá trình thanh tra các dự án của Tổng Cty Dầu khí Việt Nam.

Liên quan đến trách nhiệm của Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Quốc Trượng trong vụ án trên, Cơ quan ANĐT Bộ Công an vừa đề nghị các cơ quan cấp trên cho phép làm việc trực tiếp với ông Trượng để làm rõ một số nội dung. Hiện đề nghị này vẫn đang được các cơ quan cấp trên xem xét.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Nguyễn Quang Thía (cán bộ Vụ 2 Thanh tra Chính phủ) đã đến làm việc với Cơ quan ANĐT theo giấy triệu tập. Trước đó một ngày, một cán bộ Vụ 2 khác là bà Bùi Thị Kim Khánh cũng đã phải làm việc với cơ quan điều tra.

Ông Thía và bà Khánh đều là thành viên đoàn thanh tra một số dự án của Tổng Cty Dầu khí Việt Nam. Một cán bộ lãnh đạo Vụ 2 Thanh tra Chính phủ cho biết, trong bản kiểm điểm gửi lãnh đạo Thanh tra Chính phủ trước đó, cả ông Thía và bà Khánh đều cho rằng mình không có sai sót trong quá trình thanh tra các dự án dầu khí, không nhận tiền, quà của các đối tượng bị thanh tra...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá