Tôm giống ở Bạc Liêu chết không phải do thức ăn

Tôm giống ở Bạc Liêu chết không phải do thức ăn
TP - Ngày 21/7, tại thị trấn Gành Hào (Đông Hải, Bạc Liêu), Thanh tra Sở NN & PTNT tỉnh Bạc Liêu công bố kết quả giám định mẫu thức ăn tôm nhãn hiệu Frippak của Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an.
Tôm giống ở Bạc Liêu chết không phải do thức ăn ảnh 1
Vớt tôm giống chết. Ảnh minh họa

Kết quả cho thấy, "mẫu thức ăn tôm Frippak không có chất độc chất hữu cơ và vô cơ thường gặp".

Trước đông đủ 16 hộ sản xuất tôm giống và đại diện nhiều cơ quan chức năng địa phương, ông Chánh thanh tra Võ Thanh Hải đã đọc kết quả giám định này.

Vụ này, báo Tiền Phong có bài: "Tôm sú giống chết hàng loạt: Tại thức ăn hay chơi nhau?". Lúc đó, 16 trại sản xuất giống sử dụng thức ăn tôm nhãn hiệu Frippak, do Cty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại Ngọc Trai ở tỉnh Khánh Hòa nhập từ Thái Lan, tôm bị chết nhiều. Một chủ trại giống tự lấy mẫu đưa đi xét nghiệm, cho rằng, trong thức ăn tôm có thuốc trừ sâu và công bố với một số tờ báo.

Đại diện Cty Ngọc Trai cho biết: "Lô thức ăn tôm nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 3/2009, được bán cho nhiều nơi. Duy nhất ở huyện Đông Hải có một số hộ xuất hiện tôm chết và công bố kết quả xét nghiệm không chính xác với báo chí. Từ đó, doanh số của chúng tôi bán tại Đông Hải giảm 47 phần trăm, thị trường cả nước giảm 21 phần trăm".

Các chủ trại tôm giống bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự, tuy nhiên do tôm chết nhiều nên đề nghị được Cty Ngọc Trai hỗ trợ.

Bà con cũng đề nghị làm rõ nguyên nhân xuất hiện thuốc trừ sâu trong thức ăn tôm.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến (bên phải) trao Quyết định cho bà Nguyễn Vũ Bích HIền.
Thành ủy Hà Nội trao quyết định về công tác cán bộ
TPO - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định chuẩn y bà Nguyễn Vũ Bích Hiền (SN 1975), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.