Tôn vinh 50 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

TPO - Sáng 28/7, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng tổ chức Lễ trao “Giải thưởng 28/7” cho 50 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu và ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Giải thưởng 28/7” là giải thưởng định kỳ của Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng được tổ chức 5 năm/2 lần nhằm tôn vinh các Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu. Đây là năm thứ 2 giải được tổ chức. Hội đồng xét chọn đã tiến hành xét duyệt công khai, khách quan trong hơn 1.650 chủ tịch công đoàn cơ sở trên toàn địa bàn.
Tôn vinh 50 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu - ảnh 1 50 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu của TP Đà Nẵng được vinh danh trong dịp này. Ảnh: Giang Thanh
Theo ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng, giải thưởng là sự khích lệ, động viên cho các cán bộ công đoàn đã có đóng góp tích cực trong bảo vệ quyền lợi của đoàn viên các công đoàn cơ sở, xây dựng tốt phong trào công đoàn, tích cực chăm lo đời sống của người lao động.
Cũng tại buổi lễ, Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng đã ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với 38 đơn vị, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như: thương mại, vận tải, ngân hàng, du lịch,… Theo đó, các đơn vị này cam kết cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên Công đoàn với giá ưu đãi giảm từ 5% - 50%.
Ngoài ra, các đối tác còn cam kết phối hợp và đồng hành với các cấp Công đoàn trong các hoạt động xã hội; hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), Liên đoàn lao động TP Đà Nẵng cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” để ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của 38 cá nhân. Đồng thời, hỗ trợ 30 nhà “Mái ấm Công đoàn” từ nguồn quỹ hoạt động xã hội Công đoàn cho 28 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 2 gia đình chính sách với tổng giá trị gần 800 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá