Tôn vinh hai nữ nông dân tự bỏ tiền làm đường

TPO - Chiều 3/9, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã về thôn Trần Phú, xã Chi Lăng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển GTVT” cho bà Đinh Thị Nụ, SN 1936 và bà Lại Thị Khung, SN 1951 vì đã có nhiều đóng góp vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phượng.

Bà Đinh Thị Nụ (vợ liệt sỹ) đã góp gần 300 triệu đồng để làm đường ”cho sạch và dễ đi”.
Bà Đinh Thị Nụ (vợ liệt sỹ) đã góp gần 300 triệu đồng để làm đường ”cho sạch và dễ đi”.
Bà Đinh Thị Nụ là vợ liệt sỹ, đã dùng tiền tiết kiệm và tiền con cháu biếu dưỡng già gần 300 triệu đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn tại địa phương.
  

Bà Lại Thị Khung, có 5 người con đều đã trưởng thành, cũng góp 35 triệu đồng để dành dưỡng già góp xây dựng đường giao thông nông thôn.

Tại nhà những công dân gương mẫu trên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, rất cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của hai bà, không chỉ trong việc giáo dục con, cháu phát huy truyền thống gia đình mà còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương và xây dựng giao thông nông thôn theo tiêu chí mới. 

Được biết, Bộ GTVT sẽ mời những cá nhân tiêu biểu như trên tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT (2015) để tuyên dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá