Tôn vinh tơ lụa Việt tại 'thủ phủ' tơ tằm Bảo Lộc

TPO - Ngày 27/12, Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa kết thúc với chuỗi chương trình hoạt động phong phú, hấp dẫn như biểu diễn thời trang “Óng ánh sắc tơ”; trưng bày 150 ảnh nghệ thuật “Bảo Lộc ngày mới”; hội chợ thương mại, triển lãm, trưng bày “Hương trà – sắc tơ”…

Tôn vinh tơ lụa Việt tại 'thủ phủ' tơ tằm Bảo Lộc

Với chất liệu lụa tơ tằm Bảo Lộc, 15 nhà thiết kế đã sáng tạo hàng chục bộ sưu tập hoa và lụa với hàng trăm mẫu thiết kế. 60 người mẫu từ Hà Nội và TPHCM cùng 100 học sinh Bảo Lộc dệt nên một chân dung mới cho lụa trên sân khấu.

Lần đầu tiên người dân Bảo Lộc và Lâm Đồng và du khách đến vùng đất  này được nhìn thấy những trang phục đẹp được sáng tạo từ những chất liệu lụa tốt nhất Việt Nam.

Những tà áo dài lụa được cách tân làm tôn thêm vẻ đẹp, sự mềm mại, nhẹ nhàng và sang trọng của phụ nữ Việt Nam. Qua đó cho thấy, tơ lụa Bảo Lộc không chỉ có chất liệu tốt mà còn đa dạng về chủng loại và phong phú về mẫu mã.

Những mẫu trang phục (áo dài và trang phục thời trang ứng dụng) mới này góp phần tôn vinh và đưa lụa Việt tới gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao biểu trưng tôn vinh 20 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc phát triển ngành trà, tơ lụa Bảo Lộc; đồng thời, trao giấy chứng nhận thương hiệu “Trà B’Lao” và “Tơ lụa Bảo Lộc” cho 16 doanh nghiệp.

Một số hình ảnh biểu diễn thời trang tơ lụa tai Bảo Lộc

Tôn vinh tơ lụa Việt tại 'thủ phủ' tơ tằm Bảo Lộc - ảnh 1
Tôn vinh tơ lụa Việt tại 'thủ phủ' tơ tằm Bảo Lộc - ảnh 2
Tôn vinh tơ lụa Việt tại 'thủ phủ' tơ tằm Bảo Lộc - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá