Tổng Bí thư: 'Chọn người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng'

TPO - Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ cử tri vào sáng nay (22/5), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ với báo chí rằng, đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, 69 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử để chọn ra những người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng nhất vào các cơ quan dân cử.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện quyền công dân. Ảnh Như Ý
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với báo chí sau khi thực hiện quyền công dân. Ảnh Như Ý

Sáng 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham gia bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 58 Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tổng Bí thư cùng với cụ Bùi Thị Sáu (là cử tri cao tuổi nhất) và anh Nguyễn Hữu Hòa (cử tri trẻ tuổi nhất) là những người bỏ những lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử này.

Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ cử tri, Tổng Bí thư đã chia sẻ với báo chí, trong đó bày tỏ mong muốn tất cả đại biểu tham gia ứng cử đại biểu QH, HĐND các cấp lần này sẽ hết lòng vì nước vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của Hiến pháp và pháp luật đã quy định. Đó là tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

“Các đại biểu phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người đã được cử tri tín nhiệm để thay mặt nhân dân tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Về sự kỳ vọng của người dân vào chặng đường đổi mới của đất nước, sau kỳ bầu cử này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trách nhiệm của HĐND, của Quốc hội trong nhiệm kỳ sắp tới là phải tiếp tục thực hiện cho thật tốt chức năng, nhiệm vụ đã được quy định trong Hiến pháp và pháp luật. Thực hiện thật tốt trách nhiệm là cơ quan lập pháp cao nhất, là cơ quan đại diện cho dân cao nhất và cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Thực hiện đúng chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đồng thời thực hiện thật tốt công tác đối ngoại nghị viện trong điều kiện hiện nay, có quan hệ thật tốt với các nghị viện trên thế giới.

“Tôi tin mỗi vị đại biểu trúng cử lần này sẽ nhận thức được đầy đủ vai trò và trách nhiệm, trong việc thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị của chúng ta nói chung cũng như trong Quốc hội, HĐND các cấp”, Tổng Bí thư bày tỏ.

Tổng Bí thư cũng gửi lời cảm ơn cử tri và nhân dân cả nước đã rất hưởng ứng cuộc bầu cử lần này. “Đây là lần thứ 14 chúng ta tiến hành bầu cử, đây là cuộc bầu cử theo tôi nghĩ có quy mô lớn nhất, với 69 triệu cử tri đi bầu cử ra 500 đại biểu Quốc hội,  gần 4.000 đại biểu HĐND các tỉnh, thành phố, gần 25.000 đại biểu HĐND các huyện và 294.000 đại biểu HĐND xã, phường.

“Tôi chắc rằng, hôm nay bà con sẽ tham gia bầu cử một cách đông đủ, chọn đúng người mình thấy xứng đáng nhất trong những người xứng đáng làm đại biểu ưu tú của nhân dân để thực hiện đúng nhiệm vụ như quy định của Hiến pháp, pháp luật”, Tổng Bí thư nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá