Tổng Bí thư: Chống lãng phí để xây dựng đất nước

Tại UBND phường Nguyễn Trung Trực, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri quận Ba Đình (Hà Nội) nhân dịp chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XI.

Hầu hết các ý kiến của cử tri bày tỏ việc băn khoăn, lo lắng trước sự tăng giá của các mặt hàng thiết yếu, làm ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như hạn chế phát triển hàng hoá trong nước. Các cử tri mong muốn Quốc hội sớm có giải pháp để quản lý chặt chẽ và sớm thực hiện bình ổn về giá cả.

Đối với một số lĩnh vực độc quyền như điện, nước, cử tri kiến nghị rằng trước khi có sự điều chỉnh, tăng giá cần tham khảo ý kiến người dân để đảm bảo tính công bằng, công khai và nâng cao chất lượng phục vụ. Đại biểu phường Nguyễn Trung Trực bày tỏ sự bức xúc trước tình hình tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào một bộ phận thanh thiếu niên có lối sống buông thả.

Một vấn đề được các cử tri quan tâm là việc thực hành tiết kiệm, chống thất thoát trong xây dựng cơ bản. Cử tri mong muốn Quốc hội xem xét, phát động rộng rãi phong trào thực hành tiết kiệm, nhất là tiết kiệm trong lĩnh vực chi tiêu ngân sách; yêu cầu đảng viên, cán bộ phải gương mẫu đi đầu. Các cử tri cũng kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ, những bất cập trong việc đăng ký hộ khẩu của công dân, tình trạng cơi nới, xây dựng trái phép không đảm bảo mỹ quan đô thị...

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến thẳng thắn, đầy tinh thần trách nhiệm của cử tri quận Ba Đình. Nhân dịp này, Tổng Bí thư yêu cầu các ngành, các cấp phải chú ý ghi nhận, lắng nghe và giải đáp những ý kiến của cử tri; việc nào chưa giải quyết được ngay cần phải trả lời, giải đáp để người dân hiểu, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao.

Về vấn đề bức xúc nhất hiện nay là tham nhũng và chống tham nhũng, Tổng Bí thư khẳng định  việc chống tham nhũng cần huy động sức mạnh của toàn đảng toàn dân, đòi hỏi phải kiên trì, lâu dài. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, các ngành các cấp đồng lòng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chắt chiu để xây dựng đất nước. Có như vậy thì trong 5 năm tới đất nước mới cơ bản thoát khỏi tình trạng kém phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá