Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi đồng bào vùng bão, lũ

TP - Ngày 30/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có điện thăm hỏi gửi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên bị bão số 9 tàn phá nặng nề.

Bức điện viết “Tôi gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị nạn, gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị mất, mong các gia đình vượt lên đau thương và khó khăn để khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp khẩn trương tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau bão, lũ. Tập trung cứu chữa người bị thương, tìm kiếm người mất tích; giữ vững an ninh trật tự xã hội; phòng, chống dịch bệnh; chăm lo giúp đỡ nhau sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, kinh doanh. Tuyệt đối không để dân đói; sớm ổn định việc học tập của học sinh, sinh viên; bảo đảm nguồn điện, giao thông, thông tin liên lạc thông suốt.

Tình hình bão, lũ và những thiên tai khác vẫn còn diễn biến phức tạp, yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động có kế hoạch phòng, chống hiệu quả”.

* Ngày 29/9, được tin cơn bão số 9 gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đang công tác tại nước ngoài, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện thăm hỏi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố vùng bị bão, lũ.

Bức điện có đoạn: “Tôi chân thành gửi đến các gia đình có người bị chết, bị thương và bị thiệt hại về tài sản lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất. Tôi mong rằng với tinh thần “Tương thân, tương ái” đảng bộ, chính quyền, các ngành, các cấp và nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng của cơn bão, đồng tâm hợp lực, tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua thời điểm khó khăn này”.

“Nhân đây, tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, hãy hướng về các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên thân yêu của chúng ta đang ngày, đêm vật lộn với bão, lũ, bằng những việc làm cụ thể để chia sẻ những khó khăn, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào sớm khắc phục hậu quả cơn bão số 9, ổn định cuộc sống”.

A. Chi
Theo Chinhphu.vn, TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng