Tổng Bí thư dâng hương Đền Hùng

TP - Chiều qua (6/3 âm lịch), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt nhân dân cả nước dâng hương lên điện Kính Thiên, nơi đặt bàn thờ các Vua Hùng tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tổng Bí thư dâng hương lên các Vua Hùng trên đỉnh núi  Nghĩa Lĩnh  Ảnh: Tùng Duy
Tổng Bí thư dâng hương lên các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh Ảnh: Tùng Duy

Sau khi dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân, Tổng Bí thư đã trồng cây lưu niệm. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã làm tốt công tác bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể để Khu di tích lịch sử Đền Hùng ngày càng khang trang, xứng với tầm vóc và ý nghĩa to lớn nơi cội nguồn dân tộc Việt Nam, trong đó đặc biệt vinh dự gìn giữ và phát huy hai giá trị di sản của nhân loại đã được UNESCO vinh danh là hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng.

Ghi sổ vàng và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Thời đại Hùng Vương đã mở đầu cho lịch sử phát triển rực rỡ của dân tộc Việt Nam. Chúng ta nguyện mãi mãi giữ gìn và phát huy những giá trị thiêng liêng của Tổ tiên và những di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

Nguyện thực hiện thật tốt lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Phấn đấu xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, nhà nhà no ấm, người người hạnh phúc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá