Sự kiện: Bão số 5

Tổng Bí thư gửi điện thăm hỏi đồng bào vùng bão, lũ

Ngày 6/10, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có điện gửi: Đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh bị bão số 5 tàn phá; Ban cán sự Đảng Chính phủ, Ban Chỉ huy PCLB T.Ư; Bộ Quốc phòng, Bộ CA và các bộ, ngành liên quan; các Tỉnh, Thành ủy, chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 5.

Người dân Thạch Thành (Thanh Hóa) vận chuyển đồ đạc ra khơi vùng lũ  Ảnh: Hoàng Lam
Bức điện của Tổng Bí thư viết: Bão số 5, nhất là mưa lũ sau bão đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho một số tỉnh Bắc Trung bộ và Bắc bộ, đặc biệt là Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thanh Hóa, Ninh Bình...

Với tinh thần chủ động và nỗ lực chung của cấp ủy, chính quyền các địa phương và các Bộ, ngành Trung ương liên quan, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, trong thời gian ngắn, chúng ta đã đối phó có hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Tôi nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng vượt bậc của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền, mặt trận các cấp của các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ và các Bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Trung ương, các phương tiện thông tin đại chúng, đã và đang thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống bão, lũ.

Tôi gửi lời thăm hỏi đến các gia đình bị nạn, gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị mất; mong các gia đình vượt lên khó khăn, mất mát để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp có kế hoạch triển khai thực hiện tốt sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành có liên quan về các biện pháp cấp bách để tập trung chống lũ, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn và khắc phục hậu quả sau bão lũ, giữ vững an ninh, trật tự xã hội, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất, phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không để dân đói, ổn định việc học hành của học sinh và sinh viên, bảo đảm giao thông và thông tin liên lạc thông suốt.

Tình hình bão lũ năm 2007 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, yêu cầu các địa phương cùng các Bộ, ngành Trung ương tiếp tục có kế hoạch cụ thể đến tận cơ sở để chủ động phòng, chống có hiệu quả”.

Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá