Tổng Bí thư hội kiến chủ tịch đảng PAP của Singapore

Chiều 13-9, tại thủ đô Singapore, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Chủ tịch đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP), Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Khaw Bun Wan.

Tổng Bí thư hội kiến chủ tịch đảng PAP của Singapore

> Việt Nam - Singapore sẽ ký Hiệp định Đối tác Chiến lược

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch đảng PAP Khaw Bun Wan.
            Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch đảng PAP Khaw Bun Wan. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với Singapore, cả trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác đa phương.

Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương phát triển và củng cố quan hệ với các đảng cầm quyền và các đảng khác trên cơ sở đảm bảo lợi ích quốc gia, giữ vững độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, trong đó coi trọng việc tăng cường quan hệ với PAP.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ cảm ơn Singapore đã giúp đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu dành cho cán bộ cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam ký trong chuyến thăm lần này.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo đại diện cộng đồng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác tại Singapore.

Ngày 13-9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng có cuộc hội kiến với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ của mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó, tin cậy giữa hai nước trong những năm gần đây, cả về quan hệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Về vấn đề biển Đông, hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng, mọi tranh chấp cần phải được giải quyết thông qua đàm phán hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, nhất là Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1982, thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông, thúc đẩy đàm phán giữa ASEAN với Trung Quốc để sớm có được Bộ Quy tắc ứng xử ở biển Đông nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, tự do hàng hải và một môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá