Tổng Bí thư kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào

Chiều 26/3, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Nhân dân tỉnh Xavẳnnakhệt tiễn đoàn đại biểu Đảng CS Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu 

Trên đường từ Xavẳnnakhệt về Hà Nội, từ trên máy bay, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi điện cảm ơn tới đồng chí Khămtày Xiphănđon, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Bức điện viết: "Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, với lòng mong muốn và quyết tâm của chúng ta thể hiện trong bản Tuyên bố chung Việt Nam-Lào ngày 26/3/2005 và những thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào sẽ không ngừng củng cố và phát triển."

Trước đó, chiều 25 và sáng 26/3, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thăm tỉnh Xavẳnnakhệt ở miền Trung Lào - mảnh đất "địa linh nhân kiệt", quê hương của cố Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản.

Tổng Bí thư và Đoàn cũng đã tới thăm Trường Dân tộc nội trú của tỉnh Xavẳnnakhệt được xây dựng với sự tài trợ và giúp đỡ của Việt Nam, thăm một số cơ sở kinh tế trong tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá