Tổng Bí thư làm việc với các doanh nghiệp Việt đầu tư vào Lào

TP - Ngày 13/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm và làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các tỉnh nam Lào tại trụ sở Trung tâm điều hành của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tại tỉnh Attapeu (Lào).

Cùng đi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có Chủ tịch UBMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân và Đại sứ Việt Nam tại Lào...

Tại buổi làm việc, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp VN đầu tư tại Lào (AVIL), cho biết, đến hết năm 2013, các DN Việt Nam có 440 dự án, với tổng vốn 4,9 tỷ USD, đầu tư vào Lào. Mục tiêu đến 2015, FDI Việt Nam tại Lào đạt 6,3 tỷ USD. Hiện VN là 1 trong 3 quốc gia đầu tư vào Lào lớn nhất.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao việc các DN của VN dù trong điều kiện đất nước, thế giới còn khó khăn, nhưng đã đầu tư lớn vào Lào. Tổng Bí thư lưu ý các doanh nghiệp VN trong quá trình đầu tư vào Lào không chỉ chú ý phát triển kinh tế mà còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội, góp phần thắt chặt thêm tình anh em ruột thịt với nhân dân Lào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá