Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Quảng Trị

TP - Ngày 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Trị, nhân dịp dự lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết: Tỉnh ủy Quảng Trị đã chọn khâu đột phá trong công tác xây dựng Đảng là ban hành Quy chế đánh giá và Bộ tiêu chí đánh giá cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Tăng cường chỉ đạo giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân.

Về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, Tỉnh ủy đã chọn năm 2016 là năm “cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh”. UBND tỉnh đã xây dựng chương trình hành động, ban hành 9 cam kết của UBND tỉnh với các nhà đầu tư. Các ngành vào cuộc quyết liệt đã đưa Quảng Trị tăng 10 bậc, xếp thứ 43 ở nhóm khá của cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của Quảng Trị trong những năm vừa qua. Đặc biệt là những đổi thay mới, khí thế mới, cho thấy Quảng Trị quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư rõ rệt. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao việc Quảng Trị xử lý tương đối tốt sự cố môi trường do Formosa gây ra; phong cách lãnh đạo đổi mới theo hướng quyết liệt hơn, đoàn kết hơn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý: Để đạt được mục tiêu đến năm 2020, trở thành một tỉnh trung bình của cả nước, Quảng Trị không được bi quan, chú ý đến phương châm thực hiện, có sản phẩm cụ thể; phải giữ được sự đoàn kết và quyết tâm cao trong chỉ đạo điều hành; chú trọng công tác cán bộ nhưng cần tính toán nguồn lực hợp lí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá