Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Quảng Trị

TP - Ngày 5/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác T.Ư đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN.

Tổng Bí thư đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Quảng Trị là một địa phương có truyền thống đấu tranh cách mạng, mảnh đất sinh ra nhiều danh nhân, có nhiều di tích lịch sử, đó là nguồn lực tinh thần lớn. Tuy nhiên, Quảng Trị hiện đang gặp khó trong phát triển kinh tế chủ yếu bởi điều kiện tự nhiên không thuận lợi. Vì thế, Tổng Bí thư gợi ý trong năm 2015 và những năm tới cần chuyển dần cơ cấu kinh tế sang công nghiệp, dịch vụ, song không quên tận dụng lợi thế về nông-lâm nghiệp, trong đó đẩy mạnh đầu tư các dây chuyền chế biến.

Trước những đề xuất của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị xin chủ trương đầu tư Khu Kinh tế Đông nam của tỉnh và xin những chính sách đặc thù cho Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo và huyện đảo Cồn Cỏ, Tổng Bí thư giao cho Ban Kinh tế T.Ư, Bộ Kế hoạch-Đầu tư và một số bộ ngành khác nghiên cứu, tiếp tục quan tâm cho Quảng Trị.

Trước đó, sáng 4/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá