Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tích cực chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí

TP - Tại hội nghị gặp mặt các đồng chí tham gia cấp ủy trong nhà tù và trại giam của địch thời kỳ chống Mỹ, cứu nước giai đoạn 1954 - 1975, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rằng, cần kiên trì đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tích cực chống quan liêu, tham nhũng và lãng phí.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu dự Hội nghị.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu dự Hội nghị.

Sáng 10/12, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí tham gia cấp ủy trong nhà tù và trại giam của địch thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954 -1975. Tham dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và 300 vị đại biểu là cựu tù.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Bá Lữ - Trưởng Ban Liên lạc tù binh Việt Nam cho hay, trong thời kỳ chống Mỹ, trại giam Phú Quốc đã giam cầm hơn 40 nghìn cán bộ, chiến sỹ cách mạng. Còn trại giam Côn Đảo qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ đã giam cầm hơn 200 nghìn người Việt Nam. Bằng các thủ đoạn dã man, tàn bạo, chúng đã tra tấn và bắn chết hơn 44 nghìn người.  Để đối phó kẻ thù, các đảng viên trong trại tù đã gắn kết với nhau đấu tranh, biến nhà tù thành trường học cách mạng. Nhờ đó, giảm được nhiều mất mát, đau thương. “Bài học quý báu nhất mà chúng ta đúc kết ra được là mỗi đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu, sẵn sàng hy sinh bản thân mình để bảo vệ Đảng, bảo vệ đồng đội. Có như thế thì quần chúng mới tin tưởng đi theo và tạo ra được sức mạnh”- ông Lữ nói.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các đồng chí tham gia cấp ủy trong nhà tù và trại giam của địch. Sự cống hiến, hy sinh của hàng vạn cán bộ, đảng viên và quần chúng kiên trung đã góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Tổng Bí thư cho hay, dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chưa bao giờ nước ta có được cơ đồ và triển vọng như hiện nay. Do đó, phải đặc biệt chăm lo công tác xây dựng Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Kiên quyết, kiên trì đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đấu tranh đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; tích cực chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá