Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bắt đầu thăm Australia và New Zealand

TP - Theo thông báo của Ban Đối ngoại Trung ương, ngày 6/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội đi thăm chính thức hai nước Australia và New Zealand theo lời mời của Thủ tướng Australia Kevin Rudd và lời mời của Thủ tướng New Zealand John Key.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và là chuyến thăm thứ hai của Tổng Bí thư Đảng ta sang hai nước trên sau 14 năm kể từ chuyến thăm của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười (8/1995).

Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới Australia và New Zealand (6-12/9) diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tác động sâu sắc tới tình hình và quan hệ quốc tế. Chuyến thăm lần này khẳng định chính sách của Việt Nam tiếp tục coi trọng việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Australia và New Zealand hướng tới việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Australia và Việt Nam - New Zealand. Đồng thời tăng cường đối thoại cấp cao, tiếp tục tạo dựng sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với hai nước Australia và New Zealand.

Theo lịch trình, hôm nay, 7/9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ hội kiến với Thủ tướng Australia Kevin Rudd. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá