Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi điện thăm hỏi đồng bào bị nạn trong bão số 2

TP - Ngày 10/8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi điện thăm hỏi tới các tỉnh ủy, thành ủy và đồng bào, chiến sĩ các địa phương miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong cơn bão số 2.

Toàn văn bức điện như sau: “Vừa qua, ảnh hưởng của bão số 2 đã gây mưa lũ cường độ lớn trên diện rộng ở một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn; hoan nghênh cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, các lực lượng vũ trang đã tích cực triển khai và chỉ đạo phòng, chống bão, lũ.

Tôi gửi lời khen ngợi cán bộ, đồng bào, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đã vượt khó khăn, nguy hiểm, không quản gian khổ, hy sinh để cứu dân và khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đề nghị Chính phủ và lãnh đạo các tỉnh, thành phố tập trung mọi nguồn lực để nhanh chóng khắc phục hậu quả, tích cực cứu chữa kịp thời những người bị nạn và tìm kiếm người mất tích; sớm ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm sản xuất, giải quyết ách tắc giao thông, chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở vật chất để chuẩn bị khai giảng năm học mới của các cấp học.

Tình hình bão lũ còn diễn ra phức tạp, đề nghị các cấp, các ngành cần có các phương án chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra’’. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá