Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cuba

TP - Tối 3/6 (tức sáng 4/6 theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời tỉnh Santiago de Cuba, lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba.

Hai bên đã ra tuyên bố chung Việt Nam – Cuba, trong đó đánh giá cao kết quả tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; coi đây là sự kiện trọng đại, tạo động lực mới thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng bền chặt. Trước đó, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm tỉnh Santiago de Cuba ở miền đông Cuba, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba.

Tại đây, đoàn đã tới thăm Học viện Kỹ thuật Tin học Mariana Grajales và tham dự cuộc mít-tinh quần chúng hữu nghị với Việt Nam được tổ chức trong khuôn viên Học viện, với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương.

Phát biểu tại cuộc mít-tinh, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Cuba XHCN. Đồng chí Giám đốc Học viện Leonis Carbonell đã trao tặng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tấm bằng danh dự “Con người của Tương lai” của Học viện.

Sáng cùng ngày, ngay sau khi đặt chân tới Santiago de Cuba, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới đặt vòng hoa tại Tượng đài Jose Marti, Anh hùng giải phóng dân tộc của Cuba; thăm pháo đài Moncada và trang trại Siboney, những địa danh gắn liền với cuộc tấn công lịch sử năm 1953 của lực lượng du kích do Fidel Castro lãnh đạo vào trại lính này của chế độ độc tài Batista.

D.H
(Theo VOV, TTXVN)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá