Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh làm việc với Bộ Công Thương

TP - Tổng Bí thư đề nghị Bộ Công thương cần tham gia hoạch định và thực thi nhiều đề án quan trọng có tính chất chiến lược của cả nước, theo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Sáng 18/3, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh có buổi làm việc với Bộ Công Thương về tình hình thực hiện nhiệm vụ và các Nghị quyết của Đảng.

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ Công Thương và các đơn vị báo cáo, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chỉ rõ, sau khi hợp nhất, công việc của Bộ Công Thương ngày càng phức tạp, khác với trước rất nhiều.

Đây là bộ nắm giữ và điều hành rất nhiều ngành nghề quan trọng, có vai trò then chốt trong sản xuất, phát triển, lưu thông phân phối, tiêu dùng, quản lý thị trường, xuất nhập khẩu, đối ngoại và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Tổng Bí thư yêu cầu ngành công thương nghiên cứu về chiến lược công nghiệp, thương mại, xuất khẩu gắn với giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân, mở mang sản xuất, khơi dậy mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế để tạo công ăn việc làm, thúc đẩy tăng trưởng.

Trong đó có những việc như quy mô, cơ cấu công nghiệp, liệu có tiếp tục làm gia công mãi được không, phát triển hệ thống thương mại, quan tâm khai thác thị trường nội địa tiềm năng mà chưa được quan tâm đúng mức, xuất khẩu, xây dựng đội ngũ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá