Tổng Bí thư thăm đồng bào bị lũ lụt tại Quảng Nam

Ngày 24/11, tới thăm đồng bào ở một số vùng vừa bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lớn vừa qua tại tỉnh Quảng Nam, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ lời chia buồn và cảm thông sâu sắc, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước luôn quan tâm chia sẻ và hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ảnh : TTXVN
Tổng Bí thư kêu gọi bà con phát huy truyền thống tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", giúp đỡ nhau khắc phục hậu quả thiên tai để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. 

Trong các buổi làm việc với lãnh đạo các địa phương bị thiên tai, Tổng Bí thư đã đặc biệt lưu ý các địa phương không được để xảy ra bất cứ trường hợp người dân nào bị đói, bị rét và thiếu thuốc chữa bệnh, đồng thời phải chú trọng công tác vệ sinh môi trường nhằm phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh, sớm khôi phục trường lớp để học sinh tiếp tục học tập.

Tổng Bí thư nhấn mạnh về lâu dài các địa phương cần quy hoạch lại nơi ở cho người dân một cách ổn định; tiếp tục chú trọng công tác trồng rừng và bảo vệ rừng, đặc biệt là các khu rừng phòng hộ đầu nguồn, coi đây là biện pháp quan trọng để phòng tránh lũ lụt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá