Tổng Bí thư thăm đồng bào bị nạn ở Phú Yên

TP - Sáng qua, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà hai gia đình có người thân bị chết do lũ cuốn trôi ở phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, thị sát vùng bị lũ tàn phá ở hạ lưu sông Cái thuộc xã An Dân, huyện Tuy An.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thắp hương cho anh Bùi Quang Hiếu, bộ đội phục viên ở thôn Bình Hoà (An Dân, Tuy An), bị chết do nước cuốn đêm 2/11.
Ảnh: Đình Quân


Sau khi thăm hai gia đình có người thiệt mạng tại thôn Bình Hoà, xã An Dân, Tổng Bí thư kêu gọi đồng bào phát huy truyền thống của quê hương, nơi sinh ra đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, vượt qua đau thương mất mát để khôi phục cuộc sống bình thường.

Thăm huyện Đồng Xuân, Tổng Bí thư vô cùng xúc động trước cảnh hoang tàn, đau thương ở xóm Trường, xã Xuân Quang 2. Tại đây, cơn lũ quét của sông Kỳ Lộ đã cướp đi mạng sống của 18 người, đến 5/11 mới có 12 thi thể người xấu số được tìm thấy, còn 6 người vẫn mất tích.

Ngay trước khi Tổng Bí thư đến, chiến sĩ Lữ đoàn 572 pháo binh Quân khu 5 đã tìm được thi thể cháu Trương Thị Kim Thuý, 10 tuổi, bị lũ cuốn chết cùng mẹ và bà nội, đêm 2/11. Bên thi hài bé Thuý, Tổng Bí thư chia sẻ nỗi đau thương quá lớn của cha và ông bà ngoại bé, đề nghị địa phương mai táng chu đáo cho người thiệt mạng, gắng tìm được những người còn mất tích.

Chiều qua, sau khi thăm một số gia đình ở thành phố Tuy Hòa và huyện Phú Hòa, thăm Trung đoàn Không quân 910 đang làm nhiệm vụ cứu trợ tại Phú Yên, Tổng Bí thư đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Tổng Bí thư đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân Phú Yên trong việc đối phó với cơn bão số 11 và trận lũ lớn do cơn bão gây ra. Trước mắt, tỉnh cần huy động tối đa mọi nguồn lực để khôi phục và ổn định cuộc sống ở những nơi bị bão lũ tàn phá, không để người dân bị đói ăn, thiếu nước uống và quần áo ấm.

Những vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất trong thời gian trước mắt là khôi phục giao thông, các cơ sở giáo dục và y tế, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lũ…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng