Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng

Ngày 11/9, ông Phạm Văn Thuần, một nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt ở thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng đã có đủ tiền để xây nhà mới. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ hoặc trực tiếp xây dựng, sửa chữa nhà cho đối tượng chính sách, người có công của Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng tại Hải Phòng.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bạch Đằng Lê Trung Kiên trao biểu trưng số tiền cho ông Phạm Văn Thuần. Ông Kiên cho biết, đây là đóng góp của tập thể hơn 7.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty.
Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bạch Đằng Lê Trung Kiên trao biểu trưng số tiền cho ông Phạm Văn Thuần. Ông Kiên cho biết, đây là đóng góp của tập thể hơn 7.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty.

Ông Phạm Văn Thuần năm nay 63 tuổi, là bộ đội xuất ngũ, hiện ở Khu V - thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng. Hiện vợ chồng ông cùng vợ chồng con trai sinh sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ từ thời bố ông Thuần để lại. Mái ngói dột nát; tường nhà bong tróc; mái via phía trước được làm theo kiểu ghép các viên gạch với nhau chưa từng được trát vữa.

Ba người con của ông đều đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn. Người con trai ở cùng làm công nhân da giày, hạn chế về nhận thức, không hỗ trợ được cho bố mẹ. Hàng ngày, ông Thuần lần mò trên cánh đồng Bái gần nhà để bắt cá, mò cua ốc bán lấy tiền chi tiêu.

Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng trao quà cho gia đình ông Thuần. Ông Chương cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng trong việc xây dựng nhà mới cho nông dân ở xã Việt Hải (huyện Cát Hải – Hải Phòng) thiệt hại do mưa lũ, hỗ trợ xây nhà mới cho nông dân ở huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thụy…
Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng - ảnh 2 Bà con lối xóm chia vui cùng bà Đoàn Thị Nguyên (bìa trái) vợ ông Phạm Văn Thuần trong ngày nhận được tiền hỗ trợ.
Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng - ảnh 3 Vợ chồng ông Phạm Văn Thuần bên ngôi nhà dột nát
Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng - ảnh 4 Chủ tịch huyện Tiên Lãng Trần Đình Vịnh chia sẻ niềm vui với ông Phạm Văn Thuần.
Tổng công ty Bạch Đằng với nông dân nghèo ở Tiên Lãng - ảnh 5 Các đại biểu băn khoăn trong căn nhà cũ nát của vợ chồng ông Phạm Văn Thuần. Ông Thuần cho biết, sẽ bắt đầu xây nhà ngay tháng 9, hoàn thành để kịp đón Tết. Sau lời phát biểu cảm ơn, ông Thuần chúc Tổng Công ty Bạch Đằng tiếp tục phát triển để hỗ trợ cho nhiều hộ dân khó khăn xây nhà.

“Người ta bán 10, ông Thuần chỉ bán 5,6. Bán mớ ốc 5 nghìn, ông còn bớt cho người mua 1 nghìn đồng. Cảnh nghèo vất vả, ông từ chối làm chi hội trưởng hội nông dân nhưng chúng tôi vẫn bầu vì ông từng đi bộ đội, phát biểu rõ ràng, không to tiếng, quát mắng ai bao giờ. Đến ngày nộp tiền phân bón, ông sách túi, đạp xe đi thu, có khi về không vì các hộ khất nộp sau nhưng ông không trách cứ ai chỉ nhắc, hôm sau cố gắng nộp” – chị Hiền, một hộ dân đến dự lễ trao tiền hỗ trợ cho ông Thuần nói.

Là tộc trưởng của chi họ Phạm ở thị trấn Tiên Lãng, việc sửa nhà cho ông Thuần được họ hàng bàn tính trong những ngày có cỗ nhưng ông từ chối vì “Dù họ mạc có hỗ trợ nhưng lực của tôi chưa có để xây” – ông Thuần nói. Lần này, với số 50 triệu đồng hỗ trợ của Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng, gia đình ông quyết định xây nhà mới. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tiên Lãng “Cảm ơn tấm lòng nghĩa hiệp, lá lành đùm lá rách của cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá