Tổng Cty Đường sắt thông tin về vụ nhà sập khiến 2 người chết

Khoảng 5 phút trước khi tòa biệt thự đổ sập, cán bộ công nhân viên của Ban Quản lý dự án Đường sắt thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (đơn vị đang trực tiếp sử dụng tòa nhà) đã phát hiện tường nhà bị nứt. Nguyên nhân xảy ra sự cố nghiêm trọng này cũng được hé lộ.

Hiện trường vụ sập tòa nhà ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội trưa 22/9. Ảnh: Tiến Nguyên.
Hiện trường vụ sập tòa nhà ở số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội trưa 22/9. Ảnh: Tiến Nguyên.

Chiều nay (22/9), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có thông tin chính thức về diễn biến và nguyên nhân sự cố sập tòa biệt thự tại 107 Trần Hưng Đạo xảy ra vào trưa cùng ngày.

Cụ thể, vào lúc 12h35 trưa, cán bộ công nhân viên Ban Quản lý dự án Khu vực 1 (QLDA) phát hiện tường của tòa nhà bị nứt và đã báo cáo lãnh đạo Ban kịp thời tổ chức sơ tán toàn bộ cán bộ công nhân viên ra khỏi tòa nhà.

“Chỉ 5 phút sau đó, lúc 12h40, toàn bộ tầng 2 tòa nhà bị sập đổ” - báo cáo của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết.

Theo thông tin chính thức từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nguyên nhân bước đầu được xác định là do tòa nhà qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp; thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.

Ngay khi sự cố xảy ra, Ban QLDA Đường sắt khu vực 1 đã lập tức liên lạc với các đơn vị liên quan như cứu thương, cứu hỏa, công an, điện lực để tổ chức cứu hộ. Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng trực tiếp chỉ đạo; đồng thời điều động 36 dân quân tự vệ ngành đường sắt cùng tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ đã tổ chức cứu hộ hơn 10 người dân sống ở khu vực xung quanh ra khỏi khu vực tòa nhà bị đổ và tổ chức đưa 5 người bị thương đi cấp cứu.

Thiệt hại về người tính đến 15h10 chiều cùng ngày, có 1 nạn nhân tử vong là chị Lê Thị Hường (người bán rau tại khu vực này). Về tài sản hiện chưa xác định được.

Trong chiều nay, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty này đã đến thăm hỏi các hộ gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng và đến bệnh viện thăm các nạn nhân bị thương do sự cố.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá