Tổng cục Cảnh sát tiến hành điều tra vụ điện kế điện tử

Sau 4 ngày làm việc, đoàn thanh tra của Bộ Công nghiệp đã thanh tra, xem xét các hồ sơ liên quan đến việc khiếu nại về chất lượng của 260.000 điện kế điện tử (ĐKĐT) mà người dân gửi đơn khiếu nại.

Song song đó, một đoàn thanh tra của Tổng Cty Điện lực VN cũng tiến hành thanh tra về quy trình đấu thầu và một số vấn đề liên quan khác. Hiện tại, có trên 10.000 ĐKĐT đã được tổ kỹ thuật – đo lường tiến hành niêm phong tại các chi nhánh điện lực Củ Chi, Tân Bình, Thủ Thiêm, Gia Định để xác định chất lượng cũng như độ chính xác.

Được biết, hiện nay lực lượng chức năng của Tổng cục cảnh sát cũng đã tham gia thu thập các chứng cứ, tài liệu có liên quan đến ĐKĐT.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong vào chiều 10/7, đại tá Nguyễn Thế Bình – Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho biết: “Trước mắt, Cảnh sát điều tra của Bộ đang phối hợp với Công an thành phố để làm rõ những vấn đề liên quan xung quanh tới ĐKĐT”.

Hôm nay, 11/7, đoàn thanh tra của Bộ Công nghiệp tiếp tục tiến hành việc thanh tra ĐKĐT tại một số chi nhánh điện lực ở TP Hồ Chí Minh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá