Tổng cục Cảnh sát tổ chức nhiều hoạt động tại huyện đảo Phú Quý

TPO - Với hành trình “Tổ quốc, Biển, Đảo – Tự hào Việt Nam”, ngày 25/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động trên đảo Phú Quý (huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận).

Đoàn công tác thăm tặng quà ngư dân.
Đoàn công tác thăm tặng quà ngư dân.

Tại công an huyện Phú Quý, Đoàn công tác đã dự lễ khánh thành công trình nhà truyền thống - sinh hoạt chính trị. Công trình này trị được xây dựng trị giá 463 triệu đồng do Tổng cục Cảnh sát tài trợ kinh phí. 

Động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị làm nhiệm vụ trên đảo, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho công an huyện Phú Quý, Trạm Biên phòng cửa khẩu Phú Quý, trạm Hải đăng Phú Quý. 

Thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mai (92 tuổi) có chồng và một con trai hy sinh trong kháng chiến; thăm hỏi động viên và tặng quà cho 5 ngư dân. 

Tặng công trình vui chơi cho các cháu trường mẫu giáo Tam Thanh. Cùng ngày đoàn bác sĩ trường Đại học y Hà Nội, Y dược TP Hồ Chí Minh, bệnh viện 30/4 tiếp tục khám bệnh, cấp thuốc cho 1.000 người dân.

Tổng cục Cảnh sát  tổ chức nhiều hoạt động tại huyện đảo Phú Quý  - ảnh 1
Tổng cục Cảnh sát  tổ chức nhiều hoạt động tại huyện đảo Phú Quý  - ảnh 2 Thăm mẹ Việt Nam anh hùng.
Trong hành trình công tác, đoàn sẽ khánh thành khuôn viên Cờ Tổ quốc tại đảo Hòn Hải, một khối đá lớn, thẳng đứng cao hơn 100m, diện tích hơn 46 nghìn m2. 

Đây là điểm A6, đường cơ sở để tính lãnh hải Việt Nam và cũng là mũi nhọn xa nhất của đường biển nội thủy Việt Nam hướng Đông Nam biển Đông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá