Tổng cục Thi hành án dân sự đón nhận Huân chương

TPO - Chiều 16/7, Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Tổng cục THADS đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Tổng cục THADS đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tại diễn văn kỷ niệm, ông Hoàng Sỹ Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã ôn lại lịch sử 70 năm phát triển và trưởng thành của lực lượng thi hành án dân sự, đồng thời khẳng định thể chế về công tác THADS cơ bản được hoàn thiện; kết quả THADS ngày càng cao, năm sau cao hơn năm trước và có xu hướng bền vững, cơ bản đều đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao. 

Trong đó, giai đoạn 2011-2015, toàn hệ thống đã thi hành xong hơn 2,3 triệu việc, tương ứng về giá trị là 131.326 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trung bình là 88% về việc và 76% về tiền. Riêng năm 2015 đã tổ chức thi hành xong 533.985 việc, đạt tỷ lệ 89,09% và đã giải quyết xong trên 42.819 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 76% về tiền.

Cùng với đó, tổ chức bộ máy, cán bộ hệ thống THADS không ngừng được củng cố, kiện toàn với 8 đơn vị trực thuộc Tổng cục THADS, 63 Cục THADS cấp tỉnh và 710 Chi cục THADS cấp huyện; toàn hệ thống có 9.616 biên chế, với chất lượng và cơ cấu chức danh, ngạch công chức ngày càng hợp lý…

Cùng với việc biểu dương những kết quả, thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong ngành tư pháp nói chung và trong hệ thống THADS nói riêng đã đạt được trong suốt chặng đường 70 năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu hệ thống THADS tập trung đổi mới các mặt công tác, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo đảm công lý phải được thực thi. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng dưới nhiều hình thức tới mọi tầng lớp nhân dân, nhất là Luật THADS và các văn bản pháp luật có liên quan nhằm nâng cao nhận thức, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác THADS. Thường xuyên rà soát, hoàn thiện thể chế công tác THADS, quản lý nhà nước về thi hành án hành chính, bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, khả thi của các văn bản pháp luật…

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng cục THADS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá