Tổng giám đốc có 2 năm sinh

TP - Ông Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc Cty Nhiệt điện Phả Lại nhiều năm bị tố kê khai hồ sơ lý lịch đảng viên không trung thực, bị UBKT Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật nhưng ông Thư vẫn tại vị.

Mới đây, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần nhiệt điện Phả Lại (Cty Nhiệt điện Phả Lại) có đơn tố cáo tới Ban Nội chính tỉnh Hải Dương về việc ông Phạm Văn Thư – Tổng giám đốc Cty Nhiệt điện Phả Lại không trung thực trong việc kê khai lý lịch đảng viên. Theo đó, đơn tố cáo của cán bộ công nhân Cty Nhiệt điện Phả Lại cho rằng ông Thư thực chất sinh ngày 7/8/1954, tuy nhiên, trong hồ sơ Đảng viên, ông này lại khai sinh ngày 7/8/1959. Ngoài ra, ông Thư còn bị tố giả mạo bằng tốt nghiệp bổ túc trung học….

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hải Dương  và đầu năm 2017 kết luận trong đó có nội dung: “Đơn vị đã làm việc với Bộ GD&ĐT và có mang bản phô tô viết tay về danh sách thí sinh thi. Trong đó, chỉ có tên Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1954 chứ không có Phạm Văn Thư sinh ngày 7/8/1959”.

Đến ngày 27/2/2017, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương ra quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Thư. Theo quyết định, ông Phạm Văn Thư có vi phạm trong việc kê khai chưa đầy đủ lý lịch đảng viên, lý lịch cán bộ. Mặc dù biết bằng cấp ba của mình bị hư hỏng nhưng ông Thư không tích cực, chủ động báo cáo và đề nghị cấp có thẩm quyền cấp lại và chưa xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa để bổ sung vào hồ sơ, lý lịch. Vi phạm của ông Phạm Văn Thư đến mức phải kỷ luật. Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Hải Dương quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo với ông Thư.

Dù các vi phạm của ông Phạm Văn Thư được UBKT Tỉnh ủy Hải Dương chỉ ra là nghiêm trọng và quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, tuy nhiên không lâu sau, cụ thể là cuối năm 2017 ông Thư được giảm mức kỷ luật từ cảnh cáo thành khiển trách.

Trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong ngày 19/4, ông Phạm Kim Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Cty Nhiệt điện Phả Lại cho biết, lãnh đạo công ty đã nhận được thông báo thay đổi hình thức kỷ luật với ông Phạm Văn Thư. “Tôi sẽ báo cáo sự việc đến Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Hải Dương và cơ quan chủ quản để xin ý kiến. Việc có hay không xử lý kỷ luật về mặt chức vụ, sau khi cơ quan chủ quản quyết định chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc”, ông Lâm nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng