Tổng giám đốc Hose 'nhường' nhà công vụ cho con

TP - Mấy ngày qua, nhiều hộ dân tại chung cư Ngô Tất Tố (P.19, Bình Thạnh, TPHCM) gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tại TPHCM yêu cầu làm rõ việc ông Trần Đắc Sinh, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán (GDCK) TPHCM (HOSE) "nhường" nhà công vụ cho con.

Căn hộ công vụ của ông Sinh
Đơn nêu rõ, năm 2002 ông Sinh được UBND TPHCM phân nhà công vụ (với hình thức ký hợp đồng thuê nhà) là căn hộ trên lầu 13 có diện tích 60m2 tại chung cư trên.

Đến năm 2005, ông Sinh mua đất và xây biệt thự khoảng 200m2 tại khu dân cư Trung Sơn (Bình Chánh, TPHCM). Dù có nhà mới, ông Sinh vẫn không trả lại nhà công vụ mà để cho con trai ông Sinh ở bốn năm qua.

Ngày 15/4, PV Tiền Phong làm việc với ban quản trị chung cư Ngô Tất Tố.

Ông Tô Văn Nhãn, thành viên ban quản trị, cho biết, ông Sinh không ở căn hộ trên từ bốn năm nay và căn hộ hiện do con trai, con dâu ông Sinh ở. Ngày 2/3/2009, Sở Xây dựng TPHCM cũng đến làm việc và lập biên bản sự việc trên nhưng chưa thông báo hướng giải quyết lại cho Ban Quản trị.

Trả lời Tiền Phong, ông Sinh thừa nhận căn hộ trên là nhà công vụ và đã xây nhà mới ở khu dân cư Trung Sơn.

Theo quy chế về quản lý và sử dụng nhà ở công vụ trên địa bàn TPHCM do UBND TPHCM ban hành, con ông Sinh không thuộc đối tượng, tiêu chuẩn được ở nhà công vụ.

LS Đào Duy Thanh (Đoàn LS Đồng Nai) cho rằng, chưa có quy định buộc những trường hợp như ông Sinh phải trả lại nhà ngay khi lo được chỗ ở mới, nhưng theo quy chế của UBND TPHCM, ông Sinh để con trai ở nhà công vụ là không đúng đối tượng và Sở Xây dựng TPHCM cần làm các thủ tục thu hồi.

Phóng viên liên lạc với Sở Xây dựng TPHCM về trường hợp này nhưng được hẹn dịp khác.

Ông Sinh cho rằng: “Tôi mới chuyển về khu Trung Sơn nhưng vẫn còn hộ khẩu tại căn hộ Ngô Tất Tố. Hiện cho con trai tôi ở chứ có cho ai khác đâu. Cuối năm nay, con tôi có nhà mới nó sẽ dọn đi và tôi sẽ trả lại nhà cho nhà nước.

Trước đây ở Lâm Đồng tôi còn trả lại cho nhà nước căn biệt thự cả 1.000 m2, nay tôi lấy căn hộ nhỏ này làm gì. Đời thiếu gì cách làm ra tiền, việc gì phải kiếm tiền bằng cách này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá