Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em

TPO - Sáng 27/8, tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội), UBND quận Hoàng Mai phối hợp cùng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của quận tổ chức Hội trại và Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi Hè năm 2016.

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thái An, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, các đ/c là lãnh đạo quận Hoàng Mai. Đặc biệt, Hội trại có sự tham gia của 14 phường trực thuộc Quận Hoàng Mai và hơn 500 em xuất sắc, đại diện cho hơn 3.000 thiếu nhi của Quận.

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 1
Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 2 Hội trại có sự tham gia của 14 phường với hơn 500 trẻ em xuất sắc, đại diện cho hơn 3 nghìn thiếu nhi quận Hoàng Mai.

Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động thiếu nhi Hè là một trong những hoạt động trọng điểm của Thành phố nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng. Tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, giải trí, tham gia những hoạt động lành mạnh, bổ ích.

Tại buổi Tổng kết, bà Trần Thị Thanh Ngà, Trưởng phòng Lao động TB&XH Quận Hoàng Mai báo cáo, biểu dương về những kết quả đạt được trong thời gian triển khai Tháng hành động vì trẻ em của Quận. 

Theo đó, sau khi phát động Tháng hành động vì trẻ em, trong hoạt động cấp Quận, Ban chỉ đạo Quận đã huy động được 63,2 triệu đồng, tương ứng với 727 suất quà để tặng cho các em trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn; vận động Quỹ bảo trợ trẻ em được trên 1,4 tỷ đồng… 

Trong hoạt động cấp phường: Ban chỉ đạo tổ chức tặng quà cho 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng hơn 600 triệu đồng; vận động Quỹ BTTE hơn 1,4 tỷ đồng; hơn 16 nghìn thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè…

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 3 BTC trao tặng Bằng khen cho đại diện các khu dân cư trên địa bàn Quận Hoàng Mai.
Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 4 BTC trao tặng Bằng khen cho đại diện các phường trên địa bàn Quận Hoàng Mai.
Tại đây, BTC khen thưởng 30 tập thể là thành viên của Ban chỉ đạo Bảo vệ chăm sóc trẻ em Quận có thành tích xuất sắc trong công tác Hè; 14 phường và 14 Khu dân cư đạt giải phong trào hè xuất sắc; 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tháng hành động vì trẻ em , hoạt động Hè năm 2016.

Trong khuôn khổ Hội trại, BTC đã tiến hành chấm điểm trại, cuộc thi vẽ tranh, cắm hoa cho 14 phường thuộc địa bàn Quận. Kết quả, với hình thức cắm trại, BTC giải Đặc Biệt trao phường Định Công, trao giải Nhất cho phường Thanh Trì. 

Cuộc thi cắm hoa: phường giáp Bát đạt giải Đặc Biệt, phường Tân Mai đạt giải Nhất. Đồng thời, BTC trao giải Đặc Biệt cuộc thi vẽ tranh cho phường Đại Kim, giải Nhất cho phường Thịnh Liệt…

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 5

Bà Trần Thị Thanh Ngà, Trưởng phòng Lao động TB&XH Quận Hoàng Mai trao giải cho các em đạt giải trong cuộc thi cắm hoa.

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 6

Trao giải cuộc thi vẽ tranh: BTC trao giải Đặc Biệt cuộc thi vẽ tranh cho phường Đại Kim, giải Nhất cho phường Thịnh Liệt.

Tổng kết Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 7

Trao giải cuộc thi cắm trại: BTC giải Đặc biệt trao phường Định Công, trao giải Nhất cho phường Thanh Trì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá