Tổng kiểm tra công tác PCCC toàn tỉnh Nghệ An

TPO - Những vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trong cả nước, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi các đơn vị thuộc tỉnh tổng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy trên toàn tỉnh.

Tổng kiểm tra công tác PCCC toàn tỉnh Nghệ An

Ngày 28/3, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh này vừa có công văn về việc lên kế hoạch tổng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn tỉnh.

Theo công văn của UBND tỉnh Nghệ An gửi Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh, Sở Xây dựng, UBND TP Vinh và các huyện, thị xã, yêu cầu Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo phòng cháy, chữa cháy tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thị xã.

Tổng kiểm tra công tác PCCC toàn tỉnh Nghệ An - ảnh 1 Công tác phòng cháy chữa cháy đang là vấn đề đáng lo ngại tại các chung cư.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng cháy, chữa cháy; Chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện. Hoàn thành công tác kiểm tra và báo cáo với UBND tỉnh Nghệ An kết quả thực hiện trong tháng 4/2018.

Các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, nhất là trong việc kinh doanh, quản lý, vận hành, sử dụng khí, dầu mỏ hóa lỏng; xây dựng phóng sự phản ánh hoạt động nêu trên, cảnh báo nguy cơ và phản ánh trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động kinh doanh, quản lý, vận hành, sử dụng khí, dầu mỏ hóa lỏng.

Giao UBND TP Vinh chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường quản lý Nhà nước về kinh doanh quản lý, vận hành, sử dụng khí, dầu mỏ hóa lỏng, kinh doanh có điều kiện trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng