Tổng lãnh sự Nhật tưởng niệm nạn nhân sập cầu Cần Thơ

TPO - Ngày 5/11, ông Nakajima Satoshi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, đã đến chùa Bồ Đề (xã Mỹ Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long), để thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ hơn 7 năm trước.

Ông NAKAJIMA Satoshi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM thắp hương tưởng niệm nạn nhân hy sinh vụ sập cầu.
Ông NAKAJIMA Satoshi, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM thắp hương tưởng niệm nạn nhân hy sinh vụ sập cầu.

Trước bia tưởng niệm 55 công nhân đặt tại chùa Bồ Đề, ông
Nakajima Satoshi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

“Sau khi sự cố xảy ra, toàn thể đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân đã quyết tâm xây dựng hoàn thành cầu Cần Thơ để đền đáp sự hy sinh của các nạn nhân. Đến nay, tôi vui mừng khi cầu đưa vào sử dụng đã đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế xã hội của vùng ĐBSCL”, ông Nakajima Satoshi cho biết.

Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ năm 2007 đã làm 55 người chết, 80 người bị thương. Khi đó, đích thân ông Nakajima Satoshi cùng đoàn ngoại giao Nhật Bản đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân.

Cùng ngày, ông Nakajima Satoshi còn đến thăm lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. Ông cho biết, sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào ĐBSCL trong lĩnh nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Đồng thời quảng bá lợi thế du lịch, văn hóa độc đáo của ĐBSCL cho người dân Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá