Vụ 3 ngư dân Việt bị bắn chết và bị thương:

Tổng lãnh sự quán Thái Lan làm việc với tỉnh Kiên Giang

TP - Sau khi một lực lượng vũ trang của Thái Lan xả súng tấn công 6 tàu cá của Việt Nam làm 1 người chết 2 người bị thương, chiều ngày 24/9, ông Tanee Sangrat - Vụ phó Vụ Đông Á, Bộ Ngoại giao Thái Lan và bà Panpimon Suwannapongse - Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM dẫn đầu đoàn công tác Thái Lan đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Chiều ngày 24/9, ông Tanee Sangrat dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Dân Trí.
Chiều ngày 24/9, ông Tanee Sangrat dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Dân Trí.

Hai bên đã trao đổi về vấn đề ngư dân hai nước đánh bắt thủy sản trên vùng biển chồng lấn, cũng như việc bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ông Tanee Sangrat nói: Sự việc ngư dân Việt Nam bị tấn công vừa qua, Chính phủ Thái Lan lấy làm tiếc và gửi lời chia buồn đến các gia đình ngư dân Việt Nam thiệt hại. Hiện Chính phủ Thái Lan đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ án và có báo cáo sớm nhất.

Ông Mai Anh Nhịn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nói: “Một lần nữa chúng tôi phản đối hành động nổ súng vào 6 tàu cá Việt Nam của lực lượng vũ trang Thái Lan hôm 11/9, làm 1 thuyền trưởng chết và hai người khác bị thương. Chúng tôi đề nghị đoàn công tác Bộ Ngoại giao Thái Lan chuyển đến Chính Phủ Thái Lan cần điều tra làm rõ về vụ việc và có trách nhiệm bồi thường cho gia đình ngư dân thiệt mạng và ngư dân bị thương”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá