Tổng thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khỏe

TPO - Ông Phan Văn Sáu có đơn xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp.

Tổng Thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khỏe, gia đình
Tổng Thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khỏe, gia đình

Tổng thanh tra Chính phủ xin thôi chức vì lý do sức khỏe - ảnh 1 Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu xin thôi chức vì lý do sức khỏe, gia đình
Chiều 20/10, tại buổi họp báo trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trao đổi xung quanh lý do miễn nhiệm Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu.

Tổng thư ký Quốc hội cho hay, việc miễn nhiệm xuất phát từ lý do ông Phan Văn Sáu có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ vì lý do sức khỏe, gia đình để chuyển sang nhiệm vụ, vị trí công tác khác cho phù hợp.

“Khi ông Sáu có đơn xin thôi thì phải chấp nhận”, ông Nguyễn Hạnh Phúc nói.

“Khi mới được bầu, cán bộ đang từ vị trí ở địa phương lên làm Phó Ban Kinh tế Trung ương rồi Tổng Thanh tra Chính phủ thì rất phấn khởi, vinh dự.

Thế nhưng qua thời gian làm việc, cán bộ thấy sức khỏe, gia đình khó khăn, không đảm bảo được chức năng, nhiệm vụ nên xin thôi.

"Việc này, tôi cho là nên ủng hộ, khuyến khích bởi người ta đã có đơn thế rồi mà còn gò ép phải cố gắng sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ", ông Phúc nói thêm.

Tổng Thư ký Quốc hội cũng cho biết, việc phê chuẩn các nhân sự cho chức danh Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ, sẽ dựa trên danh sách nhân sự do Chính phủ trình.

“Thủ tướng Chính phủ sẽ trình các nhân sự ra trước Quốc hội. Còn việc có phê chuẩn hay không là quyền của Quốc hội”, ông Phúc nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng