Tổng thống Phần Lan dự lễ khởi công tại Hải Phòng

TP - Sáng qua (23/2), tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, Tổng thống Phần Lan, bà Tarja Halonen và Phu quân cùng lãnh đạo TP Hải Phòng, bộ, ban ngành liên quan tham dự lễ khởi công xây dựng hệ thống thoát nước và vệ sinh cho thị trấn Minh Đức với tổng vốn đầu tư khoảng 14 tỷ đồng, trong đó chính phủ Phần Lan tài trợ 8,4 tỷ đồng.

Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen dự lễ khởi công - Ảnh: Phạm Duẩn
Đây là dự án nằm trong Chương trình Nước và Vệ sinh tại các thị trấn ở Việt Nam nhằm cấp nước sinh hoạt và môi trường vệ sinh an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu dân số đô thị và các hoạt động kinh tế trong các thị trấn với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 (2004-2008) xấp xỉ 30,4 triệu USD. Giai đoạn đoạn 1 của chương trình này được triển khai ở Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên và Bắc Kạn.

Việc xây dựng hệ thống thoát nước và vệ sinh này góp phần cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe cho gần 11.100 người dân thị trấn Minh Đức mà có thời gian nơi đây được các phương tiện thông tin đại chúng gọi là “làng ung thư” của Hải Phòng. Bên cạnh hệ thống thoát nước thải chung, các hộ gia đình khó khăn được dự án cho vay tiền để xây dựng công trình vệ sinh gia đình đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Trước đó, chính phủ Phần Lan đã hỗ trợ Hải Phòng xây dựng hệ thống cấp nước và vệ sinh giúp toàn bộ người dân nội thành Hải Phòng được hưởng dịch vụ cấp nước tiên tiến nhất cả nước như cấp nước liên tục 24 giờ/ ngày với áp lực nước luôn đảm bảo cấp thẳng tới tầng 5 các ngôi nhà mà không cần bơm tăng áp...

Ngay sau lễ khởi công, bà Tarja Halonen và Phu quân thăm Nhà máy Đóng tàu Phà Rừng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá