Tổng thống Pháp Francois Hollande đến TPHCM

TPO - Chuyên cơ của Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cách đây một giờ, bắt đầu chuyến thăm TP HCM.

Chuyên cơ của Tổng thống Pháp đến TP HCM.
Chuyên cơ của Tổng thống Pháp đến TP HCM.

Đón Tổng thống Pháp tại sân bay Tân Sơn Nhất có đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và lãnh đạo Sở Ngoại vụ thành phố.

Theo lịch trình, tại TPHCM vào sáng 7/9, Tổng thống Hollande sẽ gặp phái đoàn các trưởng doanh nghiệp Pháp, tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt – Pháp.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đến TPHCM - ảnh 1 Tổng thống Francois Hollande cười tươi, là người đầu tiên bước xuống chuyên cơ. Ảnh VNE
Ông Hollande sẽ thăm công ty Linkbynet, doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tin học cho khách hàng doanh nghiệp và tiên phong trong lĩnh vực điện toán đám mây. Linkbynet là thành viên của French Tech Viet - cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp của Pháp hiện có hơn 800 thành viên hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới. Ngoài ra, Tổng thống Pháp sẽ đến thăm Viện Tim TPHCM, biểu tượng cho sự hợp tác lịch sử Việt-Pháp trong lĩnh vực y tế.

Trưa cùng ngày, Tổng thống Hollande sẽ gặp gỡ Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Ông Hollande là Tổng thống thứ ba của Pháp thăm Việt Nam sau các chuyến thăm của Tổng thống Francois Mitterrand (1993) và Jacques Chirac (1997, 2004).


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá