TP Hà Tĩnh: Tắc 'đầu ra'!

TP - Suốt tuần qua, hơn 300 tấn rác chất thành từng đống trên khắp các con phố ở TP Hà Tĩnh gây mùi hôi thối nồng nặc, nhiều người dân không dám mở cửa cho trẻ con ra đường chơi.

Rác ngập trên các con phố
Rác ngập trên các con phố

Rác ngập trên các con phố
Rác ngập trên các con phố . Ảnh: Minh Thùy

“Cả tuần nay rác cứ chất đống ngoài cửa, mùi hôi thối bốc vào từng nhà, đến bữa ăn phải đóng hết cửa mới đỡ thối”, bà Hoa ở đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh bức xúc.

Đi trong TP Hà Tĩnh, từ các con phố chính như Phan Đình Phùng, Trần Phú, Xuân Diệu, Nguyễn Du... đến các ngõ ngách, đều xộc lên mũi một mùi khó thở. Từng đống rác chất đống tràn ra cả đường, một số nơi được phủ bạt sơ sài, ruồi nhặng bay khắp đường. Đối diện Cty quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh trên đường Xuân Diệu là một đống rác to tướng tràn ra cả lòng đường.

Cty quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh huy động hơn 500 thùng rác, hàng trăm mét bạt, và một lượng lớn hoá chất để chặn mùi hôi thối, diệt muỗi... 
Theo tìm hiểu của PV, TP Hà Tĩnh ngập trong rác gần cả tuần nay là do người dân khối phố Văn Phúc, phường Văn Yên, tập trung ra đường chặn không cho xe chở rác của Cty quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh đưa rác vào bãi rác Đập Chùa để xử lý.

Trưa 19-7, PV có mặt tại phố Văn Phúc, rất nhiều người dân từ trẻ con đến người già tập trung tại một chiếc lán nhỏ dựng bên đường để chặn xe. “Họ cam kết với người dân là rác đổ xuống bể phải nằm cách miệng bể 20cm, thế mà họ chất thành từng đống vượt cả tường rào, mỗi khi gió nồm thổi bốc mùi thối cả khu phố”, một người dân bức xúc.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Yên Lê Đình Thắng cho biết, nguyên nhân người dân tập trung chặn xe rác vì họ nghe thông tin UBND tỉnh cho nâng cấp và mở rộng bãi rác Đập Chùa, trong khi đó bãi rác này cuối năm nay hết hợp đồng.

Theo ông Thắng, UBND phường đã nhiều lần họp với người dân để khẳng định thông tin nâng cấp, mở rộng bãi rác mới là chủ trương nhưng bà con không nghe. Tuy nhiên nhiều người dân khẳng định tại cuộc họp HĐND phường họ đưa bãi rác ra chất vấn lại nhận được sự im lặng của lãnh đạo.

Chiều qua, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND TP Hà Tĩnh cho biết đang tìm cách họp bàn với người dân để cho xe chở rác ra bãi xử lý, nhưng vẫn chưa có kết quả. Về hướng xử lý nếu người dân vẫn tiếp tục chặn xe, Giám đốc Cty quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh Lê Quang Đức nói “đành phải chờ thôi vì Đập Chùa là bãi rác duy nhất của TP Hà Tĩnh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá