TP HCM cấm ôtô dừng, đỗ ở phố Tây

Để lập lại trật tự giao thông ở khu phố Tây (quận 1), tất cả các loại ôtô bị cấm dừng, đỗ trên đường Phạm Ngũ Lão từ 6 đến 24h.

Ôtô bị cấm dừng, đỗ ở khu phố Tây của Sài Gòn. Ảnh: Thảo Nghi
Ôtô bị cấm dừng, đỗ ở khu phố Tây của Sài Gòn. Ảnh: Thảo Nghi

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM quyết định từ ngày 10/3 đường Phạm Ngũ Lão (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến đường Cống Quỳnh) bị cấm dừng và đỗ xe 6-24h.

Ôtô con, xe khách dưới 26 chỗ ngồi được phép dừng trong các ô đỗ xe không quá 5 phút để lên xuống khách. Xe khách lớn hơn phải lưu thông vào bến xe buýt trong Công viên 23/9 để lên xuống khách nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Cùng với lệnh cấm, Sở GTVT bố trí bãi đậu có diện tích 500 m2 trong Công viên 23/9 cho các xe dừng đưa đón khách. Theo tính toán, quãng đường từ công viên vào khách sạn khoảng 300 m không quá dài, Sở sẽ có phương án xây nhà chờ, nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn. Về lâu dài sẽ thu phí để thuê người vệ sinh, giữ an ninh trật tự khu vực này.

"Cấm xe dừng đỗ ở các tuyến đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão chỉ là tổ chức lại giao thông, bảo đảm an toàn và giảm ùn tắc. Còn việc lập phố đi bộ ở khu vực này vẫn đang được nghiên cứu", đại diện Sở GTVT cho biết.

Hôm 8/3, Sở GTVT cũng cho cắm biển cấm xe trên 9 chỗ dừng đậu ở đường Mai Chí Thọ, quận 2, trong thời gian 6-10h và 16-20h hàng ngày. Nguyên nhân do sau khi xe trên 9 chỗ bị cấm dừng đậu ở các tuyến đường Nguyễn Thái Bình, Đề Thám thì nhiều hãng xe đã di chuyển sang đậu ở Mai Chí Thọ. Đây là các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ vì nhiều hãng xe lập chốt lên xuống khách.

Cùng với lệnh cấm, Sở GTVT đã bố trí cho xe về dừng, đậu, đón khách ở một bãi đất trên tuyến đường này. Bãi này hoạt động giống trạm xe buýt, mỗi xe chỉ được phép dừng 3 phút để đón trả khách.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng