TP HCM : Đâm va tàu dầu, 1700 tấn dầu FO được cứu hộ an toàn

Khoảng 5 giờ sáng nay, 19/6, một vụ đâm va tàu dầu đã xảy ra trên sông Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh), đối diện cảng Sài Gòn -Shipmarine.

Sự cố xảy ra khi tàu chở dầu Quang Đức (thuộc Công ty vận tải Đức Trí, chuyên vận tải xăng dầu đường biển) bị trôi neo trong khi đang neo đậu trong khu vực ngang phao 36, luồng nước chảy mạnh khiến tàu quay ngang và đâm vào tàu chở hàng rời Vinashin Southern 18.

Ông Đoàn Thư Viện, Thuyền trưởng tàu Quang Đức cho biết tàu Quang Đức (sức chứa 1800 tấn) đang chở 1778 tấn dầu FO đang trên đường vận chuyển từ cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) đến cảng Hải Phòng.

Vụ đâm va khiến thân tàu Quang Đức bị móp một miếng lớn ngay giữa thân tàu, tạo ra một vết nứt dài hơn 30 cm, cách mặt nước hơn 1 mét khiến dầu xì ra.

Tuy nhiên, đội tàu cứu hộ, cứu nạn và xử lý sự cố tràn dầu của công ty Đại Minh đã được cấp báo và có mặt kịp thời với việc sử dụng hệ thống phao quây và phao thấm dầu nên số dầu loang được khống chế.

Vết nứt đã được xử lý ngay bằng hỗn hợp xi măng và đất sét nên toàn bộ lượng dầu FO trong 10 hầm chứa đã được bảo vệ an toàn. 11 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Quang Đức đã cập cảng Cát Lái, tiến hành hút toàn bộ số dầu trên tàu về lại kho chứa của cảng.

Hiện không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy dầu bị rò rỉ hoặc lan trên sông. Chi cục bảo vệ môi trường TP Hồ Chí Minh cũng khẳng định sự cố không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường khu vực sông Sài Gòn./.

Video đang được xem nhiều

Video Salah lập công, Liverpool nhọc nhằn ‘vượt ải’ Huddersfield
Video Salah lập công, Liverpool nhọc nhằn ‘vượt ải’ Huddersfield
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá